Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh
Message Icon Chủ đề: CẢNH BÁO/ CẢNH CÁO Gởi trả lời Gởi bài mới
Người gởi Nội dung
hoangngochungdn
Newbie
Newbie
Avatar

Tham gia ngày: 01/Dec/2010
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 35
Quote hoangngochungdn Replybullet Chủ đề: CẢNH BÁO/ CẢNH CÁO
    Gởi ngày: 22/Jan/2011 lúc 9:41am

Cảnh báo gạo làm từ… nhựa

 

Ngày 20-1, Tuần báo Hong Kong cho biết có một loại gạo giả làm từ khoai lang, khoai tây, nhựa tổng hợp độc hại đã được bày bán ở thị trường TP Thái Nguyên – thủ phủ tỉnh Sơn Tây.

Tuần báo Hong Kong tại Hong Kong trích nguồn truyền thông Singapore cho biết hỗn hợp trên được tạo hình giống như hạt gạo. Đáng sợ nhất là các loại bột khoai tây và khoai lang được kết dính thành “hạt gạo” bằng loại nhựa resin độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

“Gạo này tất nhiên là khác gạo thường vì nó rất cứng ngay cả khi đã được nấu”, một chuyên gia thực phẩm cho biết.

Một nhà hàng Trung Quốc cảnh báo nếu ai ăn phải lượng “gạo nhựa” tương đương ba bát cơm, họ đã cho vào bụng một túi nilông.

Trong khi đó, giới thương nhân cho rằng vì “gạo nhựa” rất rẻ nên có khả năng nhiều người hám lợi vẫn bán với khối lượng lớn dưới hình thức trộn cùng gạo thật.

Trước đó, truyền hình Trung Quốc từng cảnh báo một công ty ở Tây An, cũng thuộc tỉnh Sơn Tây, đã sản xuất gạo nhái một loại gạo nổi tiếng thơm ngon ở đây bằng cách thêm hương liệu hóa chất.

Hồi tháng 8-2010, tờ Nhật báo Thượng Hải cũng đưa tin Thái Lan tuyên bố điều tra một loại gạo nhái gạo thơm Thái Lan được bán ở Trung Quốc. Quan chức Đại sứ quán Thái Lan cho biết 90% gạo Thái là hàng Trung Quốc làm giả và được sản xuất chủ yếu ở tỉnh Giang Tây. Hai loại gạo này nhìn bề ngoài không phân được nếu chưa nấu.

Theo Tintuc

hoangngochung@ymail.com
IP IP Logged
hoangngochungdn
Newbie
Newbie
Avatar

Tham gia ngày: 01/Dec/2010
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 35
Quote hoangngochungdn Replybullet Gởi ngày: 22/Jan/2011 lúc 9:41am
Hố khổng lồ đột nhiên “mọc” sau nhà 
 

 
Giữa đêm bỗng nghe một tiếng nổ lớn như sấm rền, ông Zhang  Fengrong hoảng sợ chạy ra sau nhà. Cái ông nhìn thấy là một miệng hố khổng lồ sâu hoắm không ngừng mở rộng.

Lúc đầu, cái hố chỉ rộng chừng 3m nhưng trong vòng 24 giờ, nó đã “nở” ra thành hơn 20m (ảnh).

Không biết cái hố sâu đến đâu, ông Zhang quăng xuống một sợi dây dài 40m, rồi sau đó là 60m nhưng sợi dây vẫn chưa chạm đáy.

Orange News dẫn lời ông Zhang kể: “Chúng tôi nghe được tiếng nước chảy khi đứng gần miệng hố, nhưng khi ném đá xuống thì không nghe tiếng đá chạm mặt nước hoặc thấy nước bắn lên”.

Lo sợ cái hố sẽ mau chóng “nuốt” gọn ngôi nhà, vợ chồng ông Zhang, với sự giúp đỡ của hàng xóm, đã vội vã dọn nhà đến ở tạm nơi khác.

Chưa ai biết rõ vì sao có sự xuất hiện của cái hố “khủng” kể trên.

Chuyện xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Đoan Nhật

hoangngochung@ymail.com
IP IP Logged
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.176 seconds.