![]() |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![]() ![]() |
Chuyện Linh Tinh | |
![]() |
![]() |
![]() ![]() |
Trang of 2 phần sau >> |
Người gởi | Nội dung | |||||||||||
Hoang_Ngoc_Hung
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 16/Jan/2008 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1332 |
![]() ![]() ![]() Gởi ngày: 01/Jul/2008 lúc 5:48am |
|||||||||||
Mrs World Pageant là cuộc thi sắc đẹp thế giới dành cho những phụ nữ đã lập gia đình. Nó có nguồn gốc từ cuộc thi sắc đẹp đàn bà lần đầu tiên được tổ chức ở Mỹ vào năm 1938.
Trải qua bao thăng trầm, đã có lúc nó đã bị ngừng một thời gian dài rồi cuối cùng được tổ chức lại vào năm 1977.
Những phụ nữ đã lập gia đình, goá chồng, thậm chí cả các quý bà lớn tuổi đều có thể tham gia dự thi. Chính vì vậy mà cuộc thi có sức thu hút khá lớn, đôi khi sự thắng, thua chỉ là tương đối. Nó là nơi phụ nữ thuộc nhiều tầng lớp, quốc gia, nền văn hoá chia sẻ với nhau về tài năng và số phận của mình. Chỉnh sửa lại bởi Hoang_Ngoc_Hung - 01/Jul/2008 lúc 5:53am |
||||||||||||
hoangngochung@ymail.com
|
||||||||||||
![]() |
||||||||||||
Hoang_Ngoc_Hung
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 16/Jan/2008 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1332 |
![]() ![]() ![]() |
|||||||||||
2005
lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự: Tiến sĩ Đặng Thị Kim Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CIAT tại Sài Gòn.
Trong những năm đó, ngày càng nhiều những mỹ nữ Việt Nam xuất hiện trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế và gặt hái được không ít thành công thì việc bà Đặng Thị Kim Hồng được thay mặt cho phụ nữ Việt Nam tham dự Mrs World 2005 ở Ấn Độ cũng là một “sự kiện” được nhiều người quan tâm...
![]() Chỉnh sửa lại bởi Hoang_Ngoc_Hung - 01/Jul/2008 lúc 6:12am |
||||||||||||
hoangngochung@ymail.com
|
||||||||||||
![]() |
||||||||||||
Hoang_Ngoc_Hung
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 16/Jan/2008 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1332 |
![]() ![]() ![]() |
|||||||||||
TS Kim Hồng Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại CIAT - đối tác chính của BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) tại Việt Nam đã cho biết : Sau khi bà tham gia cuộc thi "Quý bà đẹp và thành đạt thế giới 2005" tại Ấn Độ và đoạt giải ’’Hoa hậu mến mộ’’, một thành viên trong ban tổ chức Hoa hậu thế giới đã gặp và đặt thẳng vấn đề làm’’cầu nối’’ để đưa họ tới Việt Bà Kim Hồng nhận xét: "Có rất nhiều người từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn, nhưng có lẽ tôi may mắn có cơ duyên với ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ".
Bà Paula Mary Shugart và TS Kim Hồng |
||||||||||||
hoangngochung@ymail.com
|
||||||||||||
![]() |
||||||||||||
Hoang_Ngoc_Hung
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 16/Jan/2008 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1332 |
![]() ![]() ![]() |
|||||||||||
TTCN - Đoạt danh hiệu “Người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất” cùng với giải nhất các môn thi leo núi, đánh golf, đàn hát; giải nhì môn cưỡi ngựa... tại Liên hoan giao lưu văn hóa thiếu phụ thế giới (tại Amby Valley – Ân Độ), theo chị Đoàn Thị Kim Hồng, đó là chiến thắng của ý chí và nghị lực của người phụ nữ VN. Có thể nói, với tiêu chí của liên hoan: phụ nữ đã lập gia đình, có ngoại hình – thể hình đạt chuẩn, có việc làm ngoài xã hội và thành đạt trong công việc, cùng với 20 môn thi: bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, bida, ném vòng, bơi lội, lái canô, đánh gôn, chạy bộ, leo núi, ngồi thiền, múa hát, nấu ăn, cắm
Để có thể tham dự liên hoan này, chị Kim Hồng - đã lập một kế hoạch hành động rất chặt chẽ với quyết tâm cao. Ba tháng trước liên hoan, chị lao vào tập luyện mỗi ngày bốn giờ và ngồi thiền sáng - tối để có sức khỏe dẻo dai. Chị còn mời nghệ sĩ múa và thầy dạy đi đứng sân khấu chuyên nghiệp... Với sự chuẩn bị này giúp chị giành số phiếu cao nhất do 50 thí sinh bầu chọn. Nhưng để đi đến chiến thắng chị còn phải trải qua hai vòng phỏng vấn của 12 giám khảo trước sự chứng kiến của cả ngàn khán giả sẽ được trưng cầu ý kiến ngay sau đó. Câu hỏi quyết định từ ban giám khảo là “bạn sẽ làm gì giúp đất nước bạn nếu có một thành tích từ cuộc thi”. Trả lời: “Là người làm quảng cáo, tôi sẽ quảng bá nhiều hơn sản phẩm của đất nước tôi đến người dân trong nước và ra thế giới. Doanh nghiệp của chúng tôi sẽ đi cùng với chủ trương của Chính phủ trong việc tìm kiếm cơ hội, thu hút đầu tư nước ngoài vào phát triển đất nước thông qua quảng bá hình ảnh và tiềm năng của VN đến các doanh nghiệp quốc tế qua các kỳ hội chợ...”.
Phần thưởng dành cho sự nỗ lực đầu tư của Kim Hồng là giải “Người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất” với một chiếc nhẫn rubi trị giá 5.000 USD, một chuyến du lịch nước Mỹ và vai trò khách mời danh dự của cuộc thi này ở năm sau.
|
||||||||||||
hoangngochung@ymail.com
|
||||||||||||
![]() |
||||||||||||
Hoang_Ngoc_Hung
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 16/Jan/2008 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1332 |
![]() ![]() ![]() |
|||||||||||
Giám khảo cuộc thi “Mrs World Pageants 2008” Đoàn Thị Kim Hồng: Quý bà thành đạt không đơn giản là giàu sang hay nổi tiếng 25-06-2008
Bà vừa là giám khảo của cuộc thi, vừa là đại diện đơn vị đưa Nguyễn Diệu Hoa- Hoa hậu báo Tiền Phong năm 1990 đi dự thi; đồng thời là đại diện của CIAT - đơn vị phối hợp với tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức cuộc thi “Mrs World Pageants 2009” tại Việt Nam
* Trở lại cuộc thi lần này với tư cách thành viên BGK, ở một vị thế khác với lần dự thi vào năm 2005; cảm giác của bà như thế nào? Cách đây hơn 3 năm, tôi được vinh dự tham gia cuộc thi với tư cách là đại diện đầu tiên của thí sinh Việt Nam dự cuộc thi “Mrs World Pageants” 2005 tại Ấn Độ. Cảm giác lúc đó là rất tự hào và cũng vô cùng lo lắng, vì là đại diện đầu tiên của thí sinh VN tham dự một cuộc thi mà ở VN cũng rất ít người biết đến: cuộc thi tôn vinh những người phụ nữ đẹp, thành đạt và có gia đình. Cũng phải làm rõ quan niệm về thành đạt mà BTC cuộc thi đưa ra. Cuộc thi “Mrs World Pageants” nhằm mục đích tôn vinh những người phụ nữ đẹp, đã làm tròn bổn phận của mình trong gia đình và hoàn tất công việc của mình ngoài xã hội. Và đó chính là sự thành đạt, chứ không đơn giản thành đạt là sự giàu sang hay nổi tiếng!
* Làm giám khảo của một cuộc thi quốc tế, chắc công việc hoàn toàn không dễ dàng, thưa bà? - Đã từng là giám khảo các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam, nên ít nhiều tôi đã biết luật lệ cũng như cách thức chấm thi. Tuy nhiên, đó chỉ là góc độ trong nước. Còn ở góc độ quốc tế, đây là lần đầu tiên. Tôi rất tự hào nhưng cũng rất hồi hộp. Tự hào vì mình đã có uy tín, được 1 tổ chức hoa hậu thế giới đặt niềm tin, giao phó cho trách nhiệm “cầm cân, nảy mực” của cuộc thi; đồng thời mình đã có vai trò quan trọng trong 1 cuộc thi sắc đẹp thế giới. Tôi cũng rất hồi hộp vì trước mắt tôi là toàn những phụ nữ tài năng, họ đều rất đẹp, rất tài năng, mỗi người một vẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Vậy nên việc chấm điểm của tôi chắc cũng sẽ khó khăn hơn, để có thể chọn ra những thí sinh xứng đáng nhất đoạt giải trong cuộc thi năm nay. Hiện tại, 35 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Đêm 29-6 sẽ là đêm chung kết. * Với tư cách là 1 vị giám khảo, bà có nhận xét gì về phương thức chấm thi của cuộc thi này. Cuộc thi được tổ chức rất hoành tráng, bởi vậy cách chấm điểm cũng rất nghiêm khắc, rất quy củ, khắt khe và công bằng. Để chọn lựa ra những thí sinh đoạt giải là cả một quá trình chấm từ khi thí sinh xuống đến sân bay, tới khi họ tham gia các hoạt động giao lưu, xã hội, biểu diễn tài năng; và đặc biệt là trên sân khấu khi họ trình diễn các phần dự thi của mình. BGK phải chấm điểm theo cách riêng, đã được sự thống nhất và theo tiêu chí của BTC “Mrs World Pageants”. Cách chấm, rồi thang điểm đều phải tuân theo sự nghiêm ngặt của BTC cuộc thi. * Các thí sinh tham dự cuộc thi lần này có gây ấn tượng cho bà? - Hiện tôi thấy có rất nhiều thí sinh đẹp như thí sinh người Peru, Singapore, Mỹ, Brazil, Hàn Quốc… Họ đều là những người phụ nữ đẹp và thành đạt “mười phân vẹn mười”. Các thí sinh dự thi đã mang tới đây những nét văn hoá truyền thống, những bản sắc riêng của dân tộc mình. Bởi vậy, không chỉ là thi thố, họ còn được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, biết thêm về đất nước, dân tộc của nhau. Điều này rất quan trọng. * Bà đánh giá thế nào về cơ hội của thí sinh Việt Nam- Nguyễn Diệu Hoa? - Diệu Hoa đang rất cỗ gắng, nỗ lực. Với sự nỗ lực, cộng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Diệu Hoa, tôi hi vọng Diệu Hoa sẽ có thể giành được những thứ hạng cao. Do quy định của cuộc thi rất nghiêm ngặt, nên từ khi sang đây tôi không được tiếp xúc với Diệu Hoa.
Bên cạnh đó, theo suy nghĩ riêng của tôi, việc Diệu Hoa đi thi nếu đoạt giải thì đây là một niềm vui lớn, còn nếu không cũng là cơ hội cho Diệu Hoa học hỏi, giao lưu và là cơ hội cho việc quảng bá đất nước VN, khẳng định cho thế giới biết rằng, phụ nữ VN luôn có mặt trong tất cả trong các đấu trường sắc đẹp quốc tế. Đây chính là một sự khẳng định vị thế của người đẹp VN trên thế giới.
* Chính Phủ đã đồng ý cho phép sang năm, sẽ tổ chức cuộc thi này tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Bà có cảm nghĩ gì trước tin này?
- Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao. Trong cuộc thi năm nay, Việt Nam sẽ xuất hiện còn với cả tư cách là nước chủ nhà của cuộc thi năm tiếp theo. Đêm chung kết sẽ công bố sự kiện này, với sự có mặt của đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và Công ty CIAT; với phần giới thiệu về văn hoá, tiềm năng du lịch, kinh tế… của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung. Sẽ là 3 lần cái tên Việt Nam được xướng lên trong đêm chung kết cuộc thi được truyền hình trực tiếp tới hàng trăm quốc gia trên thế giới, điều này vô cùng quan trọng và là một sự quảng bá hình ảnh đất nước VN chúng ta!
* Xin trân trọng cảm ơn bà! Theo Thành Trung (Thể thao & Văn hóa) |
||||||||||||
hoangngochung@ymail.com
|
||||||||||||
![]() |
||||||||||||
Hoang_Ngoc_Hung
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 16/Jan/2008 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1332 |
![]() ![]() ![]() |
|||||||||||
Xinh đẹp, tài năng, 11 năm qua người đẹp này đã vượt qua mọi phán xét của dư luận về chuyện là vợ của Liên Khui Thìn để một mình nuôi con. Hoa hậu thân thiện cuộc thi Mrs World 2005 tâm sự rằng, dù rất mong có cuộc hôn nhân hạnh phúc, song có lẽ chị không hợp với cuộc sống gia đình. - Xuất phát điểm là một cô giáo dạy nhạc, lý do gì chị lại chuyển hướng sang kinh doanh? - Tôi dạy nhạc cũng được hơn 2 năm. Sau đó, vì ba tôi mất, quá suy sụp nên tôi không còn thiết tha gì với công việc. Một thời gian sau, nghe lời anh trai khuyên, tôi vào làm tại công ty quảng cáo Vinexad thuộc Bộ Thương mại, phụ trách marketing. Những năm 1992-1993, nghề quảng cáo ở Việt Nam còn rất mới, chưa có nhiều người hiểu biết về nghề nên công việc của tôi khá khó khăn. Nhưng làm mãi rồi quen, rồi thích và thấy hợp với mình. - Đến khi nào thì chị nhận ra mình là người phụ nữ thành đạt?
- Đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Quảng cáo - Hội chợ CIAT, nhưng tôi cũng chỉ là một doanh nhân. Tham gia Mrs World Pageant 2005, tôi có cơ hội thể hiện hết khả năng mà trước đó chưa có dịp bộc lộ. Chỉ đến khi ấy tôi mới nhận ra rằng mình có khá nhiều điều mà bản thân chưa khám phá hết. Sau cuộc thi, mọi người biết đến tôi nhiều hơn, và tôi hiểu rằng tôi có thể làm được nhiều hơn những gì mình nghĩ. Tôi không dám nhận mình là người thành đạt. Tôi chỉ nghĩ mình may mắn hơn những người cùng trang lứa thôi. - Một người phụ nữ thành công trong công việc, nhưng kém may mắn đường tình duyên, rơi vào hoàn cảnh ấy, cảm giác của chị ra sao? - Cũng buồn chứ. Nhiều khi tôi thèm một người để chia sẻ mệt mỏi, buồn vui, nhưng nhìn lại thì chẳng có ai. Một người đàn ông bên cạnh rất quan trọng, nhưng nếu không có thì cũng nên tự làm cho cuộc sống của mình được thoải mái. Hơn nữa tôi còn có gia đình, người thân và một "cậu đàn ông" năm nay 11 tuổi rất yêu mẹ.
- Sao việc tìm một người đàn ông để có thể tin cậy ngả đầu vào đối với chị lại khó đến vậy? - Không phải tôi kén chọn hay đòi hỏi, mà thực sự tôi không có điều kiện nghĩ về chuyện đó. Người ta nói "xuất giá tòng phu", nếu tôi lấy chồng chắc khó ai chấp nhận chuyện vợ mình không mấy khi có thời gian dành cho gia đình. Công việc quá nhiều, tôi lại cứ đi công tác suốt, có lẽ tôi không hợp với cuộc sống gia đình. - Chị bận bịu như vậy, con trai chị mỗi ngày có bao nhiêu thời gian trò chuyện với mẹ? - Vì tôi phải đi nhiều nên cháu ở với ngoại. Ngoài thời gian làm việc, cứ có lúc nào rảnh, tôi lại dành hết cho cháu. Có thể bao nhiêu đó cũng chưa đủ cho con trai, nhưng tôi hy vọng cháu hiểu công việc của mẹ. Cũng lạy trời, con trai tôi ngoan ngoãn và yêu mẹ. Với tôi, như thế đã đủ rồi. - Là người từng tham dự cuộc thi sắc đẹp thế giới, chị nhận thấy người đẹp Việt Nam có những ưu khuyết điểm gì? - Người đẹp Việt Nam không thua kém người đẹp thế giới, nhưng vì sao mình cứ thua, đó là câu hỏi khiến tôi thắc mắc không thôi. Sau này tôi mới biết, sở dĩ người đẹp nước ngoài có nhiều cơ hội đoạt giải là vì ngay từ nhỏ, ở nước họ những bé gái tiềm năng đều được gửi vào trường chuyên dạy thí sinh thi hoa hậu. Các em được học từ những thứ nhỏ nhất để sẵn sàng cho những cuộc tranh giải sắc đẹp trong nhiều năm sau đó. Tôi mơ ước trong tương lai mình cũng mở được trường dạy người đẹp như vậy. Con gái Việt Nam nhan sắc không thua ai, nhưng các em chưa biết cách làm mình hấp dẫn. - Vừa hoàn thành cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam , chị lại tiếp tục có một dự án thi Hoa hậu khác đang chờ phê duyệt. Chị nghĩ sao trước ý kiến cho rằng chúng ta đang "loạn" hoa hậu? - Làm gì có nhiều mà loạn. Nếu đếm thử cùng tôi, mọi người sẽ thấy cả một năm, Việt Nam có không đến 7 cuộc thi sắc đẹp mang tính quốc gia. Nếu gọi là loạn thì con số này phải lên tới vài chục. Bản thân tôi nghĩ, những cuộc thi sắc đẹp là cơ hội để các em được thể hiện, khám phá bản thân. Điều quan trọng là phải làm sao để công tác tổ chức được chuyên nghiệp hơn, không còn manh mún và nhộn nhạo như hiện tại. Gia Khánh |
||||||||||||
hoangngochung@ymail.com
|
||||||||||||
![]() |
||||||||||||
Hoang_Ngoc_Hung
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 16/Jan/2008 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1332 |
![]() ![]() ![]() |
|||||||||||
.
Chỉnh sửa lại bởi Hoang_Ngoc_Hung - 01/Jul/2008 lúc 6:38am |
||||||||||||
hoangngochung@ymail.com
|
||||||||||||
![]() |
||||||||||||
Hoang_Ngoc_Hung
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 16/Jan/2008 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1332 |
![]() ![]() ![]() |
|||||||||||
Hoa hậu Diệu Hoa gây ấn tượng đẹp tại cuộc thi Quý bà Thế giớiHôm 28/6, 35 thí sinh cuộc thi Mrs World tổ chức tại Nga đã trình diễn các trang phục áo tắm, dạ hội và trang phục truyền thống. Bộ áo dài khăn xếp của Hoa hậu Diệu Hoa đã gây ấn tượng tốt tại cuộc thi.Chiếc áo dài đen và áo choàng đỏ với đuôi dài, khăn đống lộng lẫy mà nhà tạo mẫu Sỹ Hoàng thiết kế cho Hoa hậu Diệu Hoa đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn bè các nước, khi cô trình diễn trên sân khấu Kaliningrat. Phần thi trang phục truyền thống dân tộc đã khiến khán giả Nga phấn khích với sự xuất hiện của "rừng hoa" sặc sỡ trên sân khấu. Các Hoa hậu đều chọn cho mình những bộ trang phục mang đậm truyền thống văn hóa dân tộc. Mỗi thí sinh đều tự thuyết trình về trang phục đang khoác trên người.
Những quý bà đã bước lên sân khấu với vẻ tự tin, quyến rũ và đáng yêu nhất của mình. Diệu Hoa cho biết, chị rất bất ngờ với không khí rất sôi động và vui tươi tại cuộc thi này. "Không còn hình ảnh những người phụ nữ đã có ba con, những bà nội trợ bận rộn cho gia đình, tôi chỉ thấy vẻ tươi tắn, hấp dẫn và niềm vui ngập tràn", đại diện Việt Nam chia sẻ cảm giác khi tham gia cuộc thi. Ban giám khảo cuộc thi Quý bà thế giới thông báo đã có danh sách 10 thí sinh lọt vào chung kết, nhưng sẽ chỉ công bố vào đêm cuối cùng, 29/6. Đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia phỏng vấn vào ngày 26/6. Ban tổ chức cũng sẽ tra giải Thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất vào đêm chung kết.
Dù cuộc thi Mrs World bắt dầu vào ngày 25/6, Hoa hậu Diệu Hoa đã lên đường sang Nga từ 13/6. Trong khoảng thời gian luyện tập và làm quen với chế độ ăn ở, nếp sinh hoạt tại Kalininggrat, Hoa hậu Việt Nam đã có thời gian làm quen và tạo dấu ấn đẹp trong lòng ban giám khảo cũng như thí sinh khác. Trong buổi giao lưu văn hoá giữa các thí sinh với Thị trưởng thành phố Kaliningrat, Diệu Hoa trình bày ca khúc Nga Triệu bông hồng, khiến khán giả Nga phải trầm trồ. Chị đang ở cùng phòng với hoa hậu Latvia. BGK cuộc thi có 9 thành viên, đều là những nhân vật nổi tiếng, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. Hoa hậu được nhiều người mến mộ tại cuộc thi Mrs World năm 2005 - TS Đoàn Thị Kim Hồng là một thành viên của ban giám khảo Mrs.World năm nay. Thí sinh Việt Nam có ba phút trong đêm chung kết 29/6 để giới thiệu đoạn phim quảng bá VN. Năm sau, cuộc thi Mrs.World sẽ diễn ra tại TP Vũng Tàu. Theo Báo điện tử VnExpress, 29/6/2008, 12:58 (GMT+7)Chỉnh sửa lại bởi Hoang_Ngoc_Hung - 01/Jul/2008 lúc 6:44am |
||||||||||||
hoangngochung@ymail.com
|
||||||||||||
![]() |
||||||||||||
Hoang_Ngoc_Hung
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 16/Jan/2008 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1332 |
![]() ![]() ![]() |
|||||||||||
HOA HẬU DIỆU HOA VÀ CÁC CON |
||||||||||||
hoangngochung@ymail.com
|
||||||||||||
![]() |
||||||||||||
Hoang_Ngoc_Hung
Senior Member ![]() Tham gia ngày: 16/Jan/2008 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 1332 |
![]() ![]() ![]() |
|||||||||||
Hoa hậu Quý bà thế giới 2009 tổ chức tại Vũng Tàu
|
||||||||||||
hoangngochung@ymail.com
|
||||||||||||
![]() |
||||||||||||
Trang of 2 phần sau >> |
![]() ![]() |
||
Chuyển nhanh đến |
Bạn không được quyền gởi bài mới Bạn không được quyền gởi bài trả lời Bạn không được quyền xoá bài gởi Bạn không được quyền sửa lại bài Bạn không được quyền tạo điểm đề tài Bạn không được quyền cho điểm đề tài |