Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh
Message Icon Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 29/Mar/2014 lúc 7:27am

Mực trứng hấp gừng

Chỉ mất vài phút chuẩn bị và chế biến bạn đã có ngay món mực trứng hấp gừng thơm ngon rồi.

Nguyên liệu:

- Mực trứng

- Dầu hào

- Hành, gừng

Những%20món%20ăn%20ngon%20cho%20chiều%20thứ%207%20-%201

Cách làm:

- Mực trứng rửa sạch, ướp với dầu hào.

- Gừng thái chỉ, hành cắt khúc.

- Rắc hành + gừng phủ lên trên mực.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực (có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng).

Những%20món%20ăn%20ngon%20cho%20chiều%20thứ%207%20-%202

Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín. Nếu nhà không có lò vi sóng thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường nhé. Cách làm này áp dụng với hầu như tất cả các món hấp, không những nhanh, đơn giản mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức ở trong bếp của chúng ta đấy.

st



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 29/Mar/2014 lúc 7:29am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 13/May/2014 lúc 10:47am

Cơm Gà Hải Nam


2%20Cơm%20Gà%20Hải%20Nam%20+%202%20Ly%20Nước%20Ngọt

Nguyên liệu:
- Một con gà đi bộ cỡ 2 kgs.
- 3 quarts nước gà (chicken broth)
- 1 củ hành tây
- 3-4 củ hành hương
- 1 lóng gừng (cỡ 2") thái lát
- 4 cup gạo rang
- 1/4 bắp cải nhỏ (cabbage)
- 2 quả cà chua
- 1 quả dưa leo, thái lát.
- 4-5 lá bay leaves
- 4-4 đầu đinh hương
- 1 quả chanh xanh
- gia vị (dầu mè, dầu ăn, muối, mắm,
  tương ớt tỏi, dầu mè)

Cách Làm:

* Nước cốt gà nấu trước theo công thức căn bản: 2 lbs xương gà + 1 củ hành tây + 1 lóng gừng + 4 lá cà ri (bay leaves) hầm chung với 4 lít nước.

* Gà đi bộ (free range chicken), rửa sạch để cho ráo nước, cho và bên trong con gà 2 củ hành hương, vài lá bay leaves, vài lát gừng.

* Lọc nước gà (chicken broth), cho vào nồi lớn (nước gà nên đủ để nấu cả con gà, chớ có phần , nêm sơ với 3 tsp muối + 2 tsp đường phèn + 1/2 tsp MSG, đun sôi, cho gà và củ hành tây + vài lát gừng và mấy hoa đinh hương + lá thơm... đun sôi lại, vớt bọt chừng 4-5 phút... đun lại cho sôi, đậy nắp thật kín, tắt bếp... để nguội (khoảng 2 giờ) là xong! Chiều về, vớt con gà ra để lên đĩa lớn, pha 1 tsp dầu mè + 1 Tsp dầu olive (hoặc dầu ăn) trộn đều, dùng brush (cọ sơn dùng trong bếp), quét đều dầu lên da gà cho... bóng bảy, hấp dẫn!

* Cho bốn cup gạo (cỡ 1 1/2 lon sữa bò) vào lò nướng (preheated @ 400F chừng 15 phút) là ok... khỏi cần rang. Cho 1 Tsp dầu ăn + 2 củ hành hương (thái nhỏ) tao sơ cho thơm, cho gạo vào rang lại sơ cho đều, xong cho nước gà vào nấu cơm gà (có thể cho vào nồi ít lá dứa cho thơm) như mình nấu cơm bình thường.

* Bắp cải thái thật mỏng. Hai quả cà chua (Roman tomatoes... nên trụng nước sôi xong bóc vỏ) thái làm 6 miếng để sẵn. Cho phần nước gà còn lại vào nồi đun sôi. Cho bắp cải + cà chua vào nấu chừng 3-4 phút là xong phần canh để ăn chung cùng cơm gà.

* Đâm nhuyễn 1/2" củ gừng (nhớ gọt vỏ trước), pha chung với 2 Tsp nước canh gà + 1 Tsp nước mắm ngon + 1/2 tsp tương ớt tỏi + nước của 1/3 quả chanh xanh <-- là xong phần nước chấm. (nếu thích mùi riềng, có thể đâm chung một lát riềng cũng đậm đà mùi vị)

* Dùng dao phay (cleaver) chặt gà theo cách "trảm" của người Hoa (hai cánh chặt trước, đến phần hai đùi, lóc phần lưng, rọc phần ức làm đôi, chặt miếng cho vừa gắp)! Dùng đĩa bàn lớn, cho leo thái lát, xếp rẻ hình quạt, xếp 1/2 con gà chặt miếng lên một bên, điểm lên mặt vài cọng ngò (hoặc thêm hoa carot, hoa ớt, hoa cà, v.v.) là xong.

* Cho mỗi người một nén cơm (dùng cup nhỏ) lên đĩa ăn (serving plate), một chén canh, vài miếng thịt gà, một chén nhỏ riêng để chấm nước sốt ớt gừng pha sẵn!
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng
.

st.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22317
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 17/May/2014 lúc 7:00am

Nghệ thuật cắt tỉa độc đáo

   

Phải nói là quá đẹp.!!!

Một nghệ thuật cắt tỉa độc đáo trên trái cây và légumes 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22317
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 20/May/2014 lúc 7:49am

Gà ta bó xôi

Từ gà luộc và xôi hấp quen thuộc, biến tấu một chút ta có được món
gà ta bó xôi lạ miệng, hấp dẫn.


Nguyên liệu: Gà ta một con, gạo nếp 0,5 kg, đậu xanh 50 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: cốt dừa, kim chi, dầu chiên, quế hồi, đinh hương, thảo quả, mạch nha, ngũ vị hương.
Cách làm:
- Gạo nếp ta cho vào nước ngâm khoảng 3-4 tiếng.
- Quế hồi, đinh hương, thảo quả rang lên, bỏ vào nồi nước sôi sau đó thêm vào 3 muỗng mạch nha, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng dầu hào.
- Đập dập một củ gừng và một muỗng mật ong đổ vào nước luộc gà. Cho gà vào luộc chín vớt ra cho ráo nước.
- Cho gạo nếp, đậu xanh, nửa muỗng muối vào nồi để hấp xôi phía dưới, thêm vào vài cọng lá dứa để tạo mùi thơm.
- Xôi chín cho vào 2 muỗng đường, đảo đều và lấy nước cốt dừa rưới lên xôi.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu sôi cho gà vào chiên vàng, sau khi chiên gà tiến hành chiên xôi. Lưu ý gà chiên vàng chặt miếng vừa ăn xếp vào tô tròn.
- Lấy miếng nylon lớn trải ra, cho xôi vào, trải đều xôi ra rồi cho gà vào giữa cuộn tròn như hình cái tô.
- Khi ăn dùng kèm với dưa kim chi.
st.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 22/May/2014 lúc 9:43am

Cách làm món giò heo muối chiên giòn

Bạn có thể chế biến món này làm món nhậu cho chồng hay đổi món cho bữa ăn hàng ngày. Giòn giòn, mặn mặn hương vị là lạ tạo nét riêng của món ăn.

Giò heo sau khi chiên có vị hơi mặn, ăn vào có cảm giác rất giòn và thơm nữa.

Nguyên liệu:
  • Giò heo: 500g (một cái),
  • Bắp cải: 200g,
  • Cần tây: 50g,
  • Mạch nha: một muỗng,
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng,
  • Muối: 5g,
  • Nước: một lít.
 
giò%20heo%20muối%20chiên

Cách làm:

- Chọn giò sau, lấy phần bắp đùi, làm sạch, xăm đều.

- Pha muối và nước, ngâm giò heo ngập trong nước muối, để vào tủ mát một ngày rồi lấy giò heo ra hấp vừa chín (khoảng 70-80%).

- Cho giò heo vào lò sấy 70 độ C trong 15 phút để da heo khô.

- Dùng mạch nha pha với nước cốt chanh và nửa chén nước phết lên giò heo nhiều lần, hong khô giò heo.

- Bắc dầu sôi, xối dầu lên giò heo, thấy da heo vàng, nổ bung, đều là được.

Giò heo muối chiên giòn ăn với bắp cải và cần tây trộn dầu giấm.
st.

Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22317
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 24/May/2014 lúc 9:00am
VỊT QUAY ME



Nguyên liệu:
1 con vịt mập
1 trái dừa
Me
Cà chua , sà lách soong , củ hành tây
Gừng , rượu , bột năng ……

Cách làm:
Vịt làm sạch , thoa hỗn hợp muối + gừng + rượu lên vịt cho bớt tanh .Ướp vịt với tỏi và hành băm , muối , đường , bột ngọt , dầu mè ….. trong 1h cho vịt thấm. Gạt bỏ lớp hành , tỏi trên vịt và đem chiên vịt trong chảo ngập dầu cho đến khi da vịt vàng giòn . Đem vịt qua một cái nồi khác , chế nước dừa vào và nấu cho đến khi vịt mềm . Để vịt khô ráo và chiên lại lần nữa .Chặt vịt ra đĩa . Dưới lót sà lách và cà chua . Chú ý sắp thành hình con vịt Me ngâm vào nước ấm , vắt lấy xác , bỏ hột . Phi thơm tỏi và chế nước me vào , nêm lại với đường , muối sao cho chua chua ngot ngọt .Trút lên thịt vịt .

Ăn với bánh mì và củ hành ngâm dấm đường .


Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22317
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 27/May/2014 lúc 4:04pm
Bò%20nướng%20kiểu%20Thái

Bò nướng kiểu Thái

21/12/2010 | Lượt xem: 7025 | Bò - trâu - cừu - dê
Bò nướng kiểu Thái có vị ngon và đậm đà hương vị Thái, cách chế biến lại đơn giản, rất thích hợp cho các buổi tiệc ngoài trời.

Nguyên liệu

- Thịt bò phi lê: 600g

- Cà chua bi: 10 quả

- Ớt xanh Đà Lạt: 2 quả

- Ớt đỏ Đà Lạt: 2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Tiêu: 1 muỗng cà phê

- Muối: 1 muỗng cà phê

- Đường: 2 muỗng súp

- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

- Tỏi: 6 tép

- Dầu mè: 1 muỗng cà phê

- Satế Hồng Kông: 1 muỗng cà phê

- Tương ớt: 2 muỗng súp

- Mật ong: 2 muỗng súp

- Xốt xá xíu (hiệu Lee Kum Kee): 2 muỗng súp

- Rượu thơm: 2 muỗng súp

- Nước tương: 1 muỗng súp

Cách làm

- Thịt bò lau khô, thái miếng mỏng khoảng 4cm x 4cm

- Tỏi bóc vỏ, đập giập, bằm nhuyễn

- Cà chua bi rửa sạch

-  Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn

- Ướp thịt bò với: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1 muỗng nước tương, satế Hồng Kông, 2 muỗng canh tương ớt, mật ong, xốt xá xíu, rượu thơm, dầu mè. Để thịt thấm khoảng 15 phút.

-  Lấy cây nhọn xiên các nguyên liệu theo thứ tự : 1 miếng ớt Đà Lạt xanh, 1 miếng ớt Đà Lạt đỏ, 1 miếng hành tây, 1 miếng thịt bò.

-  Đem cây xiên thịt nướng trên lửa than vừa. Thịt gần chín mới ghim cà chua vào để cà chua được đẹp.

- Phết nước ướp thịt lên cây xiên thịt để thịt bóng đẹp và không bị khô. Nướng đến khi thịt chín vàng là được.

- Cho xiên thịt bò ra đĩa, trang trí.

- Món này ăn kèm với tương ớt hay tương xí muội.

st.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22317
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 02/Jun/2014 lúc 12:05pm
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22317
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 05/Jun/2014 lúc 1:15pm

Bún bò Huế



Cách xào xả ớt:

Quan trọng là làm ớt xả. Chuẩn bị những thứ nầy:
1. 1 bịch xã bằm
2. 1 bịch hành hương khoảng 1lb (Củ hành đỏ loại nhỏ của VN)
3. 1 hộp tỏi lột sẳn
4. 4 gói ớt khô miếng
5. 2 gói ớt bột maù
6. 1 vài trái ớt tươi jalapeno (rửa sạch, bỏ hột, thái miếng mỏng dài bằng 1 đốt ngón tay) - optional
7. dầu ăn
Hành mua về lột vỏ xay nhuyễn để 1 bên.
Hành mua về lột vỏ xay nhuyễn để 1 bên.
Tỏi củng xây nhuyển khoảng 1/2 chén. Thí dụ như 1 tô hành xây nhuyển thì khoảng 1 chén tỏi lưng. Lấy đó làm căn bản rồi tự chia ra. Ớt khô với ớt miếng bỏ vô tô trộn chung lại...
Bắc chảo dầu lên cho nóng canh dầu vưà đủ ngập hanh tỏi khi dầu nóng bỏ hành vô phi trước khi phi hành vưà vàng tới bỏ tỏi vô phi tiếp khi tỏi và hành vưà vàng thì bỏ xả vô, bỏ ớt jalapeno vô... Tất cả thấy vàng thơm thì lấy cái rây lược dầu nóng vô tô ớt mà minh trộn khi nãy. Món ớt nầy có thể ăn ớt bò Huế lại có thể làm ớt satế vì nó có mùi thơm của hành, tỏi, xả rất là thơm. Nên làm số lượng nhiều để dành ăn hay nấu đồ ăn bỏ vô củng thơm ngon. Sau khi lược dầu vô ớt thì đổ xác ngược vô chảo đảo thêm vài bận cho nó ráo dầu... Xong xác xả đó để nguội bỏ vô hủ để tủ lạnh để dành nấu bún bò Huế hay ăn nuớc mắm sống bỏ xả ớt đó vô cũng ngon....
- OK! phần quan trọng là ớt xả đã làm xong...

Vật liệu:
1.   Thịt bắp bò loại có gân có thịt (
Bắp chuối bò luộc bỏ nước dơ để vô rổ).
2.   Giò heo mua loại gần móng chân (loại nầy ngon vì không thịt không mỡ chỉ có gân bọc da thôi).
3.   Huyết
(xắt vuông luộc sơ bỏ vô - optional)
4.   Hành tây, ngò, rau răm, giá rau muống hay bắp chuối (optional)
5.   Mắm ruốc, mắm tôm
6.   Xả cây 1 bó lớn (có lá xả càng thêm thơm)
7.   Xương gà hoặc xương heo
8.   Củ cải trắng (optional)
9.   Đường, muối, nước mắm ngon hiệu 3 con cua
10. Chanh và bún sợi lớn loại ăn bún bò Huế.

Bắc nước sôi lên luộc bún vì sợi nó to luộc hơi lâu. Cứ để đó cho tới khi thấy nó nở to ra gần bằng đầu chiếc đủa lấy tay bấm thử hay ăn thử thâý chín đổ ra rổ xả lại nứoc lạnh xong để ráo.

Cách nấu soup:
Giò heo mua về cạo rửa cho sạch cho hết mùi hôi rồi bỏ vô luộc cho ra hết nước dơ. Nếu muốn hầm nó cho nước soup thì luộc ít nhất 2 lần. Còn không thì luộc riêng... Xương gà hay heo luộc bỏ nước dơ để ráo.
Bắc nồi nước lèo, đợi sôi vặn lửa riu riu bỏ bắp bò, xương heo hay gà, hay giò heo vào, nếu cảm thấy luộc bỏ nước dơ và sạch sẻ thì bỏ vô chung luôn cũng được. Sau đó lột 1 củ hành tây lớn bỏ vô. cho 1 củ cải trắng lớn hầm chung với xương cho ra nước ngọt (bí quyết của củ hành và củ cải chẳng những làm cho ngọt nước mà còn lọc cho nước lèo được trong). Xắt xả thành từng khúc khoảng 1 gang tay rồi đập dập, cột lại thành bó cho gọn lại, bỏ vô nước lèo. Hầm xả càng nhiều càng tốt. Hầm ít nhất là 2 tiếng, nhớ trong lúc hầm, bỏ khoảng 2 muổng canh đường, 1 muổng cafe bột ngọt (optional) và 1/2 muổng canh muối để nêm nếm cho vừa.

Trong lúc hầm xương thì hãy chuẩn bị các món rau. Rửa giá, rau muống, bắp chuối để ráo nước xong sắp lên dĩa. Hành tây xắt lát mỏng. Hành lá,
rau răm và ngò xắt nhuyển trộn chung để riêng. Xắt chanh miếng vưà ăn bày ra một dĩa nhỏ.

Sau khi xương soup hầm xong nêm nếm lại vưà ăn. Trong lúc hầm xương nhớ canh thịt bắp bò vưà chín tới lấy ra để nguội. Nước soup vớt củ cải, củ hành, xả và xương bỏ đi. Giò heo vớt ra xong, nêm tí mắm ruốc vô
nước lèo cho vưà ăn sau đó bỏ khoảng 2 or 3 muổng "ớt satế xả" hồi nảy vô rồi quậy lên rồi nêm nếm lại cho vưà ăn.

Thịt bắp vớt ra để nguội sắt vưà miệng ăn. Xong phi dầu tỏi cho thơm bỏ thịt vô xào, cho vào thịt khoảng 1 muổng canh đường, 1/2 bột ngọt (optional), 2 muổng cafe mắm tôm, và khoảng 3 muổng canh nước mắm hiệu 3 con cua. và đừng quên bỏ khoảng 1 or 2 muổng ớt vô cho có mầu tuỳ ăn cay nhiều hay ít. Xào tất cả lên cho đều để thịt được thấm, nếm thấy thịt mằn mặn là được. Nếu ăn liền thì đổ tất cả thịt đó vô nồi soup cho được nóng. Thông thường để thịt riêng rồi khi ăn tới đâu múc tới đó.

st.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 10/Jun/2014 lúc 3:53am
Bò Kho



Nguyên liệu:

2.2 lbs thịt bò bắp
1 gói 1lb baby carrots
1/2 củ hành tây lớn
4 tép tỏi bằm nhỏ
4 cánh hồi rang sơ
3 tép xả cắt khúc đập dập
2 Tbsp tomato paste hoặc 1 can 8oz tomato
   sauce
1 tsp bột curry 3 lá bay leaves
1 trái dừa xiêm lấy nươc
Muối, tiêu, đường, xì dầu, bột ngọt (tùy ý)
Hành, ngò, ngò gai để rắc lên trên khi dùng

Cách Làm:

Thịt cắt miếng lớn, luộc sờ bỏ chất bẩn đi, xả bằng nước lạnh. Ướp thịt khoảng 1 tiếng với muối, tiêu, đường, xì dầu, bột ngọt. Bắc chảo nóng lên xào hành tỏi cho thơm, cho thịt vào xào với bột curry và tomato paste. Cho nước dừa và tất cả gia vị còn lại, cho thêm nước cho ngập thit, nêm cho vừa ý mình. Nấu cho thịt mềm, cho carrot vào, carrot vừa chín tơi là xong.

**Món này ăn với cơm, bánh mì, hủ tiếu hoặc mì. Nếu ăn thành món nước thì cho thêm chicken broth vào.
st.


Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 10/Jun/2014 lúc 3:53am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.219 seconds.