Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh
Message Icon Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22097
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 17/Jan/2022 lúc 5:12pm
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22097
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 26/Jan/2022 lúc 8:22am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22097
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 28/Jan/2022 lúc 7:08am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22097
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 28/Jan/2022 lúc 11:54am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22097
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 01/Feb/2022 lúc 3:25pm
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22097
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 12/Feb/2022 lúc 11:45am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22097
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 08/Mar/2022 lúc 9:37am

Tất cả mọi điều về hành tây

 BM

Hương vị nhẹ nhàng và tinh chất của hành tây phù hợp với nhiều món ăn.


Trong các công thức nấu ăn, nguyên liệu hành tây chiếm vai trò trung tâm.

 

Ôi, củ hành toàn năng! Tinh dầu allium khiêm tốn của hành tây bổ sung thêm một chút hương vị, đặc tính và dưỡng chất cần thiết cho nhiều món ẩm thực của chúng ta.

 

Hành tây đã là thành phần chủ yếu trong chế độ ăn của con người từ hàng nghìn năm qua, đã xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật của Ai Cập cổ đại, sách dạy nấu ăn thời sơ khai của người La Mã và các văn bản y học thời Trung cổ. 


BM


Hành tây được thu hoạch từ tự nhiên cũng như được trồng trọt để sử dụng cho nhiều mục đích như ẩm thực, thanh toán tiền thuê nhà và làm quà cưới! Những người lính thủy cổ đại ăn hành sống để ngăn ngừa suy dinh dưỡng, và những câu chuyện của những người vợ thời xưa cho rằng hành tây có thể chữa cảm lạnh thông thường và giúp mọc tóc. Hầu như ai cũng có kiến thức về loại rau củ này.

 

Hành tây thông dụng thường có 3 loại: vàng, đỏ và trắng. Chúng có hương vị hơi khác nhau và cách sử dụng khác nhau, nhưng nhìn chung chúng có thể thay thế cho nhau. Hãy tìm những củ hành không có vết xước, chắc và khô, không nảy mầm. Bảo quản hành tây ở nơi khô ráo, mát, thông thoáng, tránh xa với các sản phẩm khác. Một trong những thuộc tính tốt nhất của hành tây là có thể bảo quản khoảng 30 ngày trong tủ đựng thức ăn. Hành tây đã cắt có thể dùng nilon bọc kín, và bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày.


BM


Các công thức nấu ăn mà tôi đang chia sẻ hôm nay đều sử dụng hành tây làm thành phần chính, đưa hương vị của loại nguyên liệu thường bị bỏ qua này lên hàng đầu.

 

Súp hành tây kiểu Pháp là món ăn mùa đông cổ điển. Đó là một món súp đậm đà và đầy đủ hương vị sử dụng hành tây làm thành phần chính, cùng với thịt bò kho, bánh mì và pho mát Gruyere. Một trong vô số cách để thực hiện sẽ giúp cuộc sống bếp núc của bạn dễ dàng hơn — và biến món súp này trở thành món ăn quen thuộc của bạn. 

 

Mứt hành tây là một món ăn chủ yếu trong nhà bếp của tôi. Tôi chế biến món này với lượng lớn và cho vào lọ bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng theo nhiều cách. Đó là một bổ sung tuyệt vời với bánh quiches và khoai tây chiên, cũng như bánh mì kẹp thịt và pizza mua ở cửa hàng. Tôi dùng chúng như món khai vị cho súp và món hầm khi tôi không có thời gian, và hâm nóng một chút, làm nhân cho khoai tây nướng trong các bữa tối giữa tuần. Nhìn chung, đó là một loại gia vị thông minh và linh hoạt luôn cần có trong tay.


BM


Cuối cùng, những khoanh hành tây chiên giòn – ai mà không thích thưởng thức? Không có điều gì thích thú hơn là được cắn vào một mẻ bánh mới chiên nóng hổi, giòn rụm. Tôi chế biến món ăn của tôi với lớp bơ sữa phủ lên — bạn có thể sử dụng bơ nguyên chất hoặc ít chất béo mà không có sự khác biệt về hương vị — và sử dụng phần bơ sữa còn sót lại trong hộp đựng để làm thành thứ nước chấm ngon hoàn hảo.

 

Ngoài hành tây, tôi thích chuẩn bị các loại rau khác theo cách tương tự, vì vậy tôi kết hợp nấm, bông cải xanh, súp lơ và hành lá để tạo nên một khay món chiên ngon ấn tượng.


Nhưng, tất nhiên hành tây vẫn là món thu hút chính.


Súp hành tây kiểu Pháp


BM

Thời gian nấu món súp cổ điển trong thời tiết lạnh giá này được cắt giảm một nửa nhờ vào nước hầm bò mua ở cửa hàng và còn có một cách thông minh làm tăng hương vị cho món súp này.

 

Công thức súp hành tây Pháp cổ điển tiết kiệm thời gian và kích thích vị giác.

 

Sẽ tốn một ít thời gian để chuẩn bị hành tây ngào đường làm bước đệm cho món súp này, nhưng kết quả cuối cùng là một món ăn có hương vị vô cùng đậm đà sẽ sưởi ấm lòng bạn.


BM


Nước hầm xương bò cũng là một phần quan trọng của công thức. Nếu bạn định dùng nước canh mua ở cửa hàng, giống như tôi đã làm ở đây, hãy nếm thử trước khi dùng để xem bạn có thích không. Nếu bạn muốn tăng thêm mùi vị, hãy đun với phần đầu và vỏ của hành tây trong khoảng 20 phút, sau đó lọc lấy nước.

 

Hành tây được khử mùi bằng rượu trắng khô hoặc rượu sherry, và món súp thường được phục vụ với một chút rượu brandy. Nếu bạn không dùng rượu, hương vị món ăn sẽ bớt hấp dẫn đôi chút.


BM


Tùy thuộc vào từng dịp, tôi đã dọn món súp hành Pháp theo nhiều phiên bản, một phần cho cá nhân, các đĩa súp lớn hơn phục vụ cho một nhóm lớn, và thậm chí cả đĩa thịt hầm hình chữ nhật, kiểu mì Ý béo ngậy. Hãy dùng kèm với với bánh mì nướng Pháp phủ đầy ắp phô mai Gruyère tan chảy hay bất cứ thứ gì bạn chế biến.

 

Nguyên liệu cho 2 – 4 người

 

·        2 muỗng canh dầu ô liu

·        2 muỗng canh bơ

·        3 đến 4 củ hành tây vàng lớn, thái mỏng

·        1 thìa cà phê muối biển

·        4 + 1/2 cup nước canh bò hầm chất lượng cao

·        1 lá nguyệt quế

·        1/2 cup rượu trắng hoặc rượu sherry khô

·        3 muỗng canh rượu brandy

·        6 lát bánh mì Pháp

·        340g phô mai Gruyère nghiền

·        85g phô mai Parmesan bào


BM


Đun chảy bơ và dầu ô liu trong một nồi nước hầm lớn để lửa vừa. Thêm hành tây và đảo đều hỗn hợp. Nêm muối. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại, đun nhỏ lửa trong khoảng 60 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hành mềm, vàng và hơi có màu mứt khô.

 

Cho rượu vào đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bay hơi hết. Thêm nước dùng, lá nguyệt quế và cỏ xạ hương và đun nhỏ lửa trong 30 phút. Thêm rượu brandy và nêm nếm để điều chỉnh gia vị.


Làm nóng lò ở 176℃. Đặt các lát bánh mì Pháp và nướng bánh mì trong lò nướng trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi vàng giòn. Phủ đều phô mai lên trên các lát bánh mì. Nướng cho đến khi phô mai tan chảy.


BM


Vớt lá nguyệt quế và nhánh cỏ xạ hương khỏi nước dùng và bỏ đi. Dùng kèm với bánh mì khi súp còn nóng hổi!

 

 

 

Victoria De La Maza  _  Thanh Ân
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22097
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 16/Mar/2022 lúc 8:02am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22097
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 15/Apr/2022 lúc 8:36am

Nước Mắm Nhĩ Khác Nước Mắm Thông Thường Như Thế Nào?

 

Nước mắm nhĩ là loại nước mắm có độ đạm rất cao, vị ngọt nhẹ, màu vàng rơm đến vàng nhạt, trong và có mùi đặc trưng. Mắm nhĩ ít khi được bán trên thị trường mà thường được các nhà thùng sử dụng để pha đấu với các loại nước mắm thấp đạm khác cho ra các sản phẩm nước mắm thương phẩm.Có một điều mà bấy lâu nay chúng ta luôn thắc mắc đó là có người thì gọi là “nước mắm nhỉ“, có người lại gọi là “nước mắm nhĩ”. Theo nghiên cứu thì chính xác phải gọi là “mắm nhỉ”. Sở dĩ gọi là “nhỉ” vì loại nước mắm này đúng nghĩa phải được lấy/hứng từ các giọt nước mắm đầu tiên được “nhỉ” ra, hay nói cách khác là rò rỉ ra từng giọt, từng giọt từ lỗ nùi (lỗ thông) đang bịt kín ở đáy thùng hay lu vại đang chứa cá đã đến thời gian chín có thể lấy nước mắm thành phẩm. 

Nước mắm nhĩ là loại nước mắm làm thủ công, chất lượng thượng hạng. Những giọt mắm nhỉ này có được là do trọng lượng riêng lớn như là hệ quả tất yếu của độ đạm cao lắng xuống đáy thùng chứa và rò rỉ ra ngoài theo quy luật thẩm thấu của chất lỏng nên thường là ngon nhất. Càng lấy nhiều mắm nhỉ thì càng làm giảm độ đạm của lượng nước mắm còn lại trong thùng (hay lu vại) theo nguyên lý bảo toàn… nên các nhà sản xuất chỉ dành lại một ít để dùng riêng hay cho tặng, số còn lại thông thường được đổ trả trở lại vào thùng chứa hay lu vại trước khi thu hoạch nước mắm thành phẩm thấp đạm hơn do dung lượng lớn. Vì chỉ rút nước cốt đầu tiên, sản lượng hạn chế, chứ không đại trà như nước mắm pha từ nước chắt lần 2, lần 3…Xét về chất lượng, nước mắm cốt thực sự tinh khiết, độ dinh dưỡng cao, hương vị đậm đà của thứ nước mắm nguyên chất. Nước mắm cốt còn rất lành tính. Bản thân nước mắm cốt đã là sản phẩm hoàn toàn sạch, ở đó chỉ có cá và muối (tỉ lệ muối 25-27%), một môi trường mà không một loại khuẩn có hại nào tồn tại được.

Tìm hiểu về quy trình làm mắm nhỉ, ở Phan Rang, người ta dùng tỉ lệ “3 cá 1 muối”, tức là cứ 3 kg cá thì 1 kg muối. Cá xếp vào thùng gỗ làm bằng gỗ tốt (mỗi thùng có thể tới 1 tấn cá), đến 8 tháng sau, người ta vặn vòi ở gần cuối thùng để mắm nhỉ ra. Sau đó họ lại cho nước mắm đó trở lại vào thùng rồi đợi mắm nhỉ xuống tiếp, cứ như vậy đến khi nào nước mắm trong mới thôi. Tổng thời gian đó mất khoảng 15 tháng. Khi đã lấy hết nước mắm nhỉ, lại tiếp tục cho nước muối vào để lấy nước thứ hai gọi là mắm nhì, làm như vậy tới lượt thứ tư thì cá chỉ còn trơ xương, bỏ xác mắm đó đi để bón cây. Độ đạm càng cao thì nước mắm càng ngon và ngon nhất là nước mắm nhĩ. Thứ nhất: độ đạm cao sẽ tạo ra vị ngọt đậm đà của nước mắm. Thứ hai: Nước mắm cao đạm có hương rất thơm và màu sắc rất đẹp (đặc biệt là nước mắm nhĩ), nước mắm thấp đạm là những nước mắm chiết ra lần thứ 2, 3, 4… nên hương sẽ giảm theo. Cũng giống như nấu rượu, hay pha cà phê, nước thứ nhất là nước ngon nhất, các nước lần sau chỉ là nước giảo. 

Khi nếm thử nước mắm nhỉ và nước mắm thị trường. Nếu không đặt cạnh nhau mà so sánh thì sẽ thấy nước mắm nào cũng như nhau. Nước mắm nhỉ vừa đưa vào miệng thấy ngay vị thơm và mặn, nhưng nuốt xong là vị ngọt hậu rất đậm đà, nếu nước mắm có chạm vào môi thì thấy tê tê. Trong khi đó, nước mắm thị trường có vị mặn của nước muối và ít có vị ngọt hậu.Nói về những ưu việt của nước mắm nhĩ thì người sành ăn có thể kể ngay: Dùng làm nước chấm với thịt luộc, rau củ quả luộc, cá hấp thì không cần pha chế gì, để giữ vị tinh khiết của nước mắm và vị thơm ngon, đậm đà của món ăn.Nhiều đầu bếp lâu năm cho biết để “giữ tiếng”, họ phải tìm “mối” cung cấp nước mắm cốt để dùng khi ướp thịt, cá cho săn chắc thịt, tạo được vị ngọt đằm (do đạm tự nhiên trong nước mắm), giữ vị tươi của thực phẩm và màu sắc tự nhiên của rau củ. Còn riêng các bà các cô nội trợ còn có một bí quyết nữa cho nồi canh, món xào được thơm ngon, đậm đà, ấy là khi gần bắc nồi ra khỏi bếp, chỉ cần nêm vào 1- 2 thìa nước mắm nhĩ là nhận thấy ngay sự ngon lành khác biệt.


https://phunhi.com/nuoc-mam-nhi-khac-nuoc-mam-thong-thuong-nhu-the-nao/
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 22097
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 28/Jul/2022 lúc 8:54am


Bữa đó, má đang kho cá dở tay thì thấy con gái chạy xe vô tận thềm nhà, thắng cái két, dựng chân chống cái rầm, nện giày cao gót lộc cộc vô bếp, thưa má một tiếng rồi ngồi phịch xuống võng, mặt chằm dằm. Má ngó qua là đoán được chuyện gì rồi, nên cứ từ từ, dồn tâm trí vô nồi cá kho, hết nêm tới nếm.

 Con gái chờ riết không thấy má hỏi han câu nào, tức mình, đành lên tiếng trước: - Má, chắc tụi con thôi nhau!

 Bớt lửa nồi cá kho, nếm thêm lần nữa, má mới chịu thủng thẳng hỏi lại:  Thằng chồng bây sinh tật hả? Có mèo hay cờ bạc? Con gái lắc đầu lia lịa: - Dạ, không có. Không mèo, không cờ bạc, rượu bia thì thỉnh thoảng mới uống.

 Má ngạc nhiên, vậy sao, mắc gì…? Con gái lúng túng, không biết giải thích sao cho má hiểu. Nói chung là cuộc sống vợ chồng của con gái vô cùng lạt lẽo. Không vui mà cũng chẳng buồn. Không có chuyện gì để cãi nhau nhưng cũng chẳng có chuyện gì để cười với nhau. Tóm lại là lạt nhách. Chuyện ai người đó biết, lương ai người đó xài, điện thoại, máy tính của ai người đó mở, cấm xâm phạm. Ai cũng làm rất tốt nhiệm vụ của mình, nên không có chuyện phàn nàn nhau. Nhưng, người này cũng chẳng chia sẻ gì được với người kia chuyện của mình.

 Má lẳng lặng vừa nghe vừa lo cho nồi cá kho. Đang nói, con gái ngưng ngang, hít lấy hít để, rồi reo to, á, cá kèo kho rau răm. Món này của má ngon nhứt xứ. Con cá thấm mắm muối, dẽ khừ, nước thì ngọt lừ, không như nhiều quán, cá ra cá, nước ra nước, lãng ồ… Má cười, ghẹo con gái, sống với má gần ba mươi năm mà chưa ngán nồi cá kho của má là sao? Con gái ừ hé, tại má kho tới mức. Má tắt bếp, chậm rãi giải thích: - Đó là tại má có hiểu biết... về con cá.

 Rành tánh má sáu câu, không nói thì thôi, đã nói thì thâm trầm, sâu sắc. Con gái nhíu mày suy nghĩ, rồi như chợt ngộ ra một chút gì đó, lanh chanh, ý là má nói tụi con không hiểu nhau? Trời, tụi con thương ba năm trời mới cưới, hôn nhân tự nguyện chớ bộ. Má lại cười, thương chưa chắc đã hiểu, hiểu chưa chắc đã biết cách… thương, cho nên có người kho hoài mà nồi cá chưa tới là vậy.

 Con gái biết má nói mình, nhắm mắt giả bộ ngủ. Bao nhiêu năm bị rầy mà con gái cũng không bỏ được tật làm biếng, mỗi lần kho cứ mắm, muối gì cũng đổ cái ào chớ không chịu nêm nhiều lần, mỗi lần một chút như má, cũng không thèm để ý xem con cá này nên kho nồi nào, kiểu gì, tẩm ướp gia vị, nêm nếm mắm muối, canh lửa củi ra sao cho đúng điệu, cứ a thần phù làm đại, làm đùa cho xong. Có lần, con gái phải bỏ cả nồi vì mặn quá, nhiều lần thì lạt nhách, ăn cá kho mà phải chấm thêm nước mắm sống… Nghĩ tới đó, con gái hết hồn, í trời, có khi nào chồng mình “chấm thêm nước mắm” trong cuộc hôn nhân lạt nhách này không ta? Bây giờ, đoán được chồng nghĩ gì trong đầu là điều không tưởng đối với con gái. Hồi thời sinh viên, thương nhau, tưởng là hiểu nhau dữ lắm, tưởng mình biết hết ruột gan người ta rồi, vậy mà đến khi về sống chung mới té ngửa là mình không biết gì ráo.

 Con gái bắt đầu thấy rã rời. Lúc mới về, gặp má nói thôi chồng là nói cho đỡ… tức, chớ con gái đâu muốn, dầu gì cũng còn đứa con. Giờ làm sao đây má? Có nêm nếm lại được không? Má chặc lưỡi, thì phải ráng cứu, thà cực một chút còn hơn bỏ nhưng phải kiên trì, không được gấp gáp à nghen.

 Con gái gật gù rồi chào má, lủi thủi dắt xe ra cổng. Một ý nghĩ xẹt qua, hay là chiều nay mình đi chợ, thử kho một nồi cá cay xè tới mức toát mồ hôi hột theo kiểu quê chồng coi sao. Lâu rồi vợ chồng không vào bếp. Quán xá, siêu thị, tủ lạnh và lò vi sóng làm cho người ta có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn nhưng cũng khiến người ta mất đi nhiều thứ quý giá, đơn giản như chuyện vợ gắp bỏ vô miệng chồng một con tép rang còn nóng, hỏi, thấy được chưa anh? Chồng vừa thổi con tép trong miệng vừa ú ớ, ngon, ngon. Trời, có nhiêu đó thôi, mà lâu lắm rồi con gái không có được, cứ loay hoay với công việc và đám bạn trên mạng, hết lai cho đứa này đến còm cho người kia mà không thèm để ý xem chồng có còn lai mình không. Cũng như có lần, chồng định mời bạn đồng hương về nhà thưởng thức mấy món đặc sản do hai vợ chồng nấu, con gái giãy nảy, thôi thôi, mấy ông kéo nhau ra quán nhậu cho tự do, ở ngoài đó muốn nói, muốn ca hát nhảy múa gì cũng được, mà không thèm để ý đến nét mặt buồn xo của chồng. Từ đó, chồng không dẫn bạn về nhà, cũng thưa dần những câu chuyện về người ở ngoài quê, về dòng họ, ruộng rẫy. Chồng không nói, vợ cũng vô tư không thèm hỏi. Cứ vậy mà người này không “thấm” được vào người kia, nói sao không lạt nhách.

 Kho cho tới một nồi cá đi đã rồi mới biết thương cho tới một người. Càng ngẫm nghĩ, con gái càng hiểu ý má. May là chưa đến nỗi “đổ đi”. /.


Bạch Hạc

red while connecting to the database.
Please contact the forum administrator.

Support Error Code:- err_Access_db_connection
File Name:- common.asp

Error details:-
Microsoft JET Database Engine
Could not use ''; file already in use.

Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 75 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.234 seconds.