Bài mới Thành viên Lịch Tìm kiếm Hỏi/Đáp | |
Ghi danh Đăng nhập |
Chuyện Linh Tinh | |
Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh |
Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH | |
<< phần trước Trang of 75 phần sau >> |
Người gởi | Nội dung |
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22176 |
Gởi ngày: 19/Nov/2014 lúc 3:20am |
Xôi lá cẩm thơm ngon
Xôi lá cẩm là món xôi còn lạ lẫm với nhiều người, cách chế biến cũng đơn giản như những loại xôi bình thường khác nhưng loại xôi này có hương vị rất thơm và màu sắc đẹp mắt. Có thể làm trong các bữa tiệc gia đình hoặc làm món ăn sáng cũng rất dễ ăn. Nguyên liệu: - 250g gạo nếp, 1 bó lá cẩm, 1 ít muối, 200g chả quế hoặc giò lụa ăn kèm. Cách làm: - Gạo nếp vo sạch. - Lá cẩm rửa sạch, đem luộc với nước để lấy phần nước có màu đổ tím sẫm. Để nguội. - Đem gạo nếp ngâm vào nước lá cẩm 8 - 10 tiếng. - Vớt gạo ra, trộn với chút muối rồi cho vào chõ hấp chín. - Sắp xôi lá cẩm ăn kèm với chả quế hoặc giò lụa. Khi luộc lá cẩm, nên dùng lá nhiều, nước ít để màu nước được sậm, đem ngâm gạo sẽ có màu tím sẫm đẹp hơn. Nếu muốn ăn xôi ngọt, có thể thêm đường vào. st Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 19/Nov/2014 lúc 3:23am |
|
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
|
IP Logged | |
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22176 |
Gởi ngày: 25/Nov/2014 lúc 12:59pm |
Chả Giò Tàu Hủ Ky
Nguyên liệu: - 100gr thịt xay. - 1/2 củ cà rốt. - 5 tai nấm đông cô. - 3 lá tàu hủ ky vừa. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê dầu vừng. - Dầu ăn, đường. Thực hiện: - Tàu hủ ky ngâm nước cho nở mềm, cắt thành miếng vuông cạnh khoảng 8cm. - Cà rốt thái sợi. Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, thái sợi. - Làm nhân: trộn đều thịt xay, nấm, cà rốt với bột nêm, đường, dầu vừng và tiêu. - Trải miếng tàu hủ ky lên bàn, xúc nhân vào giữa, cuộn lại. Chiên cuốn tàu hủ ky trong chảo nhiều dầu đến khi chín vàng đều. Vớt ra, để lên giấy thấm dầu. |
|
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
|
IP Logged | |
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22176 |
Gởi ngày: 01/Dec/2014 lúc 7:28am |
Thơm ngon thịt kho ruốc sảNguyên liệu: - 400gr thịt ba chỉ - 3 thìa cà phê mắm ruốc - 3 đến 4 nhánh sả - Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay - Dưa leo, hành khô. Cách làm: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu. Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn. Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát. Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín. Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại. Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa. Đậy nắp nồi lại, đun liu riu. Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt. Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon. Thịt kho ruốc sả là món ăn khá đơn giản mà ngon; miếng thịt ba chỉ mềm, đượm mùi thơm của mắm ruốc và sả rất phù hợp với bữa cơm gia đình những ngày cuối thu đầu đông. st. |
|
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
|
IP Logged | |
Nhom12yeuthuong
Senior Member Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
Gởi ngày: 03/Dec/2014 lúc 4:36am |
Bí quyết nấu Bún Mắm miền Tây ngon
Nguyên liệu cần có cho món ăn này+ 500 gr mắm cá sặc+ 500 gr mắm cá linh + Cá bông lau hoặc cá lóc + Mực lá khứa cắt miếng vừa ăn + Tôm nguyên con + Thịt heo quay + 5 tép sả + 1 ít sả bằm + 3 trái cà tím cắt miếng + Rau sống ăn kèm gồm : Rau đắng, bông súng, hẹ, bắp chuối bào, giá , rau muống bào. + Ngò gai cắt nhuyễn + Bún tươi + Nước mắm y nguyên chất và chanh ớt Món bún mắm là món nước rất ‘sang’ gốc miền Tây, nói ‘sang’ cho vui vì mình lúc đầu bạn bè rủ ăn mình cứ tưởi bún + mắm nêm đơn sơ zậy thôi, hi, ăn rồi mới thấy món này vì sao lại ‘hấp dẫn’ dân miền Nam đến vậy, vị ngọt từ mắm, dòn dòn của các loại rau… nói ra làm thèm quá đi. Giới thiệu món bún mắm miền Tây quá trời mà quên chia sẻ cách nấu bún mắm sao ngon sao đậm đà nhất rồi, cùng bắt tay vào bếp thực hiện món bún mắm này nhé! – Cho 500 gr cá sặc và 500 gr cá linh cùng 1 lít nước lạnh nấu sôi và hạ lửa nhỏ liu riu nấu cho đến khi xác cá rửa nát. Lọc bỏ xác cá lấy phần nước hòa cùng với nước lạnh đong khoảng 10-12 tô nước ( tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình thích ăn đậm mùi mắm hay nhạt ) và nấu sôi sau đó hạ lửa nhỏ liu riu sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. - Phi dầu hành cho thơm cho sả bằm cùng ớt bằm vào xào cùng 5 tép sả cắt khúc đập dập cho dậy mùi. Trút tất cả vào nồi nước lèo nấu cùng với 1 ít màu điều cho màu thêm hấp dẫn. - Cá cắt lát hoặc cắt miếng phi lê tùy thích . Cho phần đầu cá vào nấu cùng với nước lèo cho ngọt. Nếu cá cắt lát thì cho cá vô trước cho chín còn nếu cắt miếng nhỏ đã filet thì khi gần ăn mới cho vào. - Tôm lột vỏ chừa đuôi - Thịt heo quay cắt miếng vừa ăn - Mực cắt miếng vuông - Cà tím cắt miếng - Khi tất cả đã chuẩn bị xong và gần ăn thì cho tôm. mực cà tím vào nối nước lèo đợi sôi lên lại thì ăn. Như vậy nồi nước sẽ ngọt và đậm đà hơn. - Cho bún ra tô cùng miếng thịt heo quay múc nước lèo cùng tôm, cá , mực, hành tím vào cùng. Nêm ngò gai cùng ít hẹ cắt khúc lên trên và măm thôi. Món bún này ăn kèm cùng nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát để chấm tôm, cá, mực . Chúc cả nhà ngon miệng với món bún mắm đặc sắc hương vị mắm ….. |
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
|
IP Logged | |
Nhom12yeuthuong
Senior Member Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
Gởi ngày: 08/Dec/2014 lúc 5:33pm |
CÁNH GÀ CHIÊN SỐT ME
Nguyên liệu: - 500g cánh gà - Đường, muối, bột chiên giòn - Nước cốt me - Tỏi, hành, hạt tiêu, tương ớt Cách làm: Bước 1: Cánh gà sửa sạch, cắt khúc và ướp với đường, muối, tiêu, nước mắm khoảng 45 phút. Cánh gà sửa sạch, cắt khúc và ướp với đường, muối, tiêu, nước mắm khoảng 45 phút Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me.Băm nhỏ tỏi và hành (chỉ lấy phần củ trắng, bỏ phần dọc xanh). Bước 2: Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên và chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt me: nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn.Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều (nêm nếm lại cho vừa ăn). Dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt.Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hộn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa. Như vậy là bạn đã có món cánh gà chiên sốt me thơm lừng đãi cả nhà rồi Món này ăn với cơm nóng thì ngon vô cùng, chúc bạn thành công! |
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
|
IP Logged | |
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22176 |
Gởi ngày: 13/Dec/2014 lúc 11:05am |
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
|
IP Logged | |
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22176 |
Gởi ngày: 16/Dec/2014 lúc 9:01am |
Gỏi chân vịtTrước nay ít người biết chế biến các món ăn từ chân vịt, hôm nay chúng ta hãy cùng trổ tài với những chiếc chân vịt đã rút xương để tạo nên một món nhậu khá hấp dẫn nhé.
|
|
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
|
IP Logged | |
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22176 |
Gởi ngày: 17/Dec/2014 lúc 9:47am |
Bò nướng kiệu
Chuẩn bị:
Thực hiện:
|
|
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
|
IP Logged | |
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22176 |
Gởi ngày: 30/Dec/2014 lúc 1:56pm |
NEM CHUA THỊT BÒ
Vật Liệu Cách Làm
|
|
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
|
IP Logged | |
Nhom12yeuthuong
Senior Member Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
Gởi ngày: 03/Jan/2015 lúc 7:21am |
Bí quyết làm giò thủ ngonGiò thủ là món ăn quen thuộc của
người dân Việt Nam trong dịp lễ Tết. Ngày nay, nhiều bà nội trợ có thể
đặt sẵn giò thủ từ chợ hay siêu thị, nhưng tự tay làm món ăn truyền
thống này cũng có cái thú của riêng nó. Nguyên liệu: Da và lỗ tai heo 200gr; đường 600gr; thịt đầu heo 400gr; cà rốt 500gr; nấm mèo 50gr; đu đủ 500gr; giấm 0,5 lít; giò sống 300gr; hành tím 400gr; tỏi 100gr. Gia vị tiêu sọ, nước mắm, bột nêm, lá chuối 300g. 1 lon nhôm đục lỗ, 1 miếng nylon lơn, dây nylon. Cách chế biến Làm giò thủ - Lỗ tai, da, thịt đầu heo luộc chín thái sợi, ướp gia vị. - Nấm mèo ngâm nước, gọt bỏ chân và thái sợi. - Hành tím băm nhỏ. - Lá chuối phơi héo hoặc trụng nước sôi. - Trộn giò sống với hỗn hợp lỗ tai, da, thịt đầu heo, nấm mèo, hành tím... vắt bớt nước và cho vào lon nhôm đục lỗ. Chú ý lót lớp nylon trong lon nhôm để tránh dính. Nén thật chặt. - Trải lá chuối trên thớt, kế tiếp là miếng nylon và lấy phần hỗn hợp giò sống ra khỏi lon nhôm, cuốn tròn trên lá chuối, gói lại và cuộn dây nylon cho chặt, đem hấp 30 phút. Giò thủ chín lấy ra để nguội trước khi cho vào tủ lạnh. Bảo quản được 10 ngày ở nhiệt độ 4 - 6 độ C. Làm lêghim chua ngọt - Hành tím phơi hai nắng, ngâm qua tro bếp một ngày, lột vỏ rửa sạch (1). - Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa và cắt miếng dày 2,5cm. - Đu đủ ngọt vỏ, tỉa hoa và cắt miếng dày 2,5cm (3). - (2) và (3) rửa sạch qua nước muối (4). - Pha giấm, muối, đường, nước mắn theo tỉ lệ: 1,5 giấm, 1 muối, 2 đường,1 nước mắn và nấu trong 10 phút. - Trộn (1),(4), (5) sao cho nước giấm pha ngập các rau củ; ngày hôm sau đã dùng được. - Cắt giò thủ ra từng khoanh, xếp tròn theo đĩa và ở giữa là lêghim chua ngọt. st. Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 03/Jan/2015 lúc 7:24am |
|
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
|
IP Logged | |
<< phần trước Trang of 75 phần sau >> |
Chuyển nhanh đến |
Bạn không được quyền gởi bài mới Bạn không được quyền gởi bài trả lời Bạn không được quyền xoá bài gởi Bạn không được quyền sửa lại bài Bạn không được quyền tạo điểm đề tài Bạn không được quyền cho điểm đề tài |