Bài mới Thành viên Lịch Tìm kiếm Hỏi/Đáp | |
Ghi danh Đăng nhập |
Chuyện Linh Tinh | |
Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh |
Chủ đề: NỮ CÔNG GIA CHÁNH | |
<< phần trước Trang of 75 phần sau >> |
Người gởi | Nội dung | |
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22144 |
Gởi ngày: 11/Sep/2021 lúc 7:31am | |
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
||
IP Logged | ||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22144 |
Gởi ngày: 22/Sep/2021 lúc 8:23am | |
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
||
IP Logged | ||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22144 |
Gởi ngày: 28/Sep/2021 lúc 9:06am | |
Đừng bỏ đi gốc hành lá và các loại rau thơm _ hãy trồng chúng!Hành lá là loại rau dễ trồng nhất. Cuộc sống gia đình của chúng tôi ngày càng tốt hơn khi chúng tôi biết cách tận dụng, lưu trữ, và sử dụng thực phẩm mua về. Trên thực tế, chúng tôi đã ngừng hoàn toàn việc cho thực phẩm thối rữa vào thùng rác. Bây giờ, tôi đang chuyển sang việc thực sự trồng lại hành lá và các loại rau thơm từ phần gốc thường bị bỏ đi — ngay trên bệ cửa sổ nhà bếp!
Tôi cảm thấy như người làm vườn tiềm ẩn trong tôi đã xuất hiện, tuy có đôi chút muộn màng, khi mà giá cả hàng tạp hóa tăng vùn vụt và lạm phát ở Hoa Kỳ hiện đã chạm đến con số cao nhất trong 20 năm.
Hành lá Hãy bắt đầu với hành lá. Đây là loại rau nêm rất hữu ích, linh hoạt, và rẻ tiền. Đôi khi, tôi không kịp dùng hết trước khi chúng bị hỏng hoặc đôi khi tôi lại hết sạch hành khiến tôi phải đi mua gấp. Vài cọng hành lại dẫn đến việc mua hàng không có kế hoạch ít nhất vài lần. Nhưng giờ đây tình trạng này đã chấm dứt, bây giờ tôi có một mớ hành lá nhỏ đang mọc trên bệ cửa sổ nhà bếp của tôi. Thật dễ dàng để giữ lại phần đầu trắng ở phía gốc hành lá trong một cốc nước, chúng sẽ nhanh chóng mọc những cọng hành mới nguyên và tươi rói.
Dưới đây là một số bước đơn giản trồng lại hành lá: · Bước 1: Cho các phần màu trắng của hành lá, phần đầu rễ héo xuống, cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ. · Bước 2: Thêm nước vào cho ngập rễ. · Bước 3: Đặt lọ thủy tinh nơi cửa sổ có nhiều nắng. · Bước 4: Thay nước mỗi ngày hoặc mỗi hai ngày. Trong khoảng một tuần, bạn có thể bắt đầu thu hoạch phần lá xanh. Bạn có thể lấy tới 70% phần lá xanh và để phần còn lại tiếp tục phát triển. Phần xanh của hành lá sẽ tự mọc lại. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền, đồng thời có cho mình một chậu cảnh bé xinh trên bệ cửa sổ, ít tốn công chăm sóc, và lại có thể ăn được.
Cách này cũng hữu hiệu với các loại rau khác.
Rau diếp Đừng trông chờ có một rổ đầy rau diếp từ khu vườn bên cửa sổ nhà bạn, nhưng bạn có thể thu hoạch vài lá mỗi lần, đủ cho một chiếc bánh sandwich hoặc trang trí cho món ăn.
Đặt phần gốc rau diếp vào một đĩa nước cạn. Đặt nó cạnh cửa sổ có nhiều ánh sáng mặt trời. Thay nước một đến hai ngày một lần.
Rau cần tây Một vài cọng cần tây non mướt và tươi ngon sẽ mọc lại — vừa đủ cho hầu hết các món ăn có cần tây.
Tương tự như các bước trồng rau diếp, đặt gốc cần tây vào một đĩa nước nông cạnh cửa sổ có nắng. Thay nước thường xuyên.
Nếu muốn có kết quả tốt hơn với cần tây, bạn có thể làm cho rễ cây dễ thở hơn bằng cách lấy vài que tăm đỡ gốc của cần tây lên để mặt dưới gốc không chạm vào đĩa.
Thì là Bạn có thể trồng lại thì là bằng cách làm theo các bước tương tự đối với rau diếp và cần tây. Giữ nguyên gốc và rễ trong mực nước nông và đợi cho cây bắt đầu mọc lại.
Các loại thảo mộc
Một loạt các loại thảo mộc có thể được trồng lại bằng cách sử dụng cành giâm và mảnh vụn. Bắt đầu với một thân cây dài khoảng 9cm trong một cốc nước, bảo đảm loại bỏ tất cả các lá cây bên dưới mực nước.
Bằng cách này, bạn sẽ tận dụng hết khả năng của cây và giảm lượng rác thải thực phẩm trong nhà. Cô
Mary Hunt là người sáng lập trang EverydayCheapskate.com, một blog về
cuộc sống thanh đạm và là tác giả của cuốn sách “Debt-Proof Living.”
Mary mời bạn đến thăm tại trang web của cô, nơi chuyên mục này được lưu
trữ hoàn chỉnh với các liên kết và tài nguyên cho tất cả các sản phẩm và
dịch vụ được đề nghị. Cô Mary mời quý vị đặt các câu hỏi và gửi các
nhận xét tại chuyên mục “Ask Mary” bằng cách truy cập tới địa chỉ
EverydayCheapskate.com/
Mary Hunt _ Thu Anh *** Mấy ngọn rau thơmMón
ăn ngon tùy thuộc vào phẩm chất của thực phẩm và kinh nghiệm nấu nướng
của người làm bếp. Nhưng món ăn ngon, đặc biệt là đối với các món ăn
Việt Nam, cũng nhờ được thêm vào những chất phụ, những ngọn rau có hương
vị khác nhau. |
||
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
||
IP Logged | ||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22144 |
Gởi ngày: 30/Sep/2021 lúc 12:14pm | |
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
||
IP Logged | ||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22144 |
Gởi ngày: 09/Oct/2021 lúc 2:57pm | |
Mẹo Khử Mùi Hôi Ở Ngóc Ngách NhàNhững góc kín của căn nhà như nhà bếp, nhà vệ sinh, nơi để thùng rác, tủ quần áo… là những nơi dễ phát ra mùi hôi nhất.
Ngoài ra, khi nấu ăn, bạn nên để vài vỏ quả quýt tươi bên cạnh bếp, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô, đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt.
st. |
||
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
||
IP Logged | ||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22144 |
Gởi ngày: 23/Oct/2021 lúc 12:40pm | |
Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 23/Oct/2021 lúc 12:41pm |
||
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
||
IP Logged | ||
Nhom12yeuthuong
Senior Member Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
Gởi ngày: 27/Oct/2021 lúc 8:58am | |
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
||
IP Logged | ||
Nhom12yeuthuong
Senior Member Tham gia ngày: 13/Sep/2009 Đến từ: Vietnam Thành viên: OffLine Số bài: 7120 |
Gởi ngày: 28/Oct/2021 lúc 11:23am | |
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
|
||
IP Logged | ||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22144 |
Gởi ngày: 04/Nov/2021 lúc 9:08am | |
Mẹo Vặt Nấu Ăn Cần BiếtĐỂ TRÁNH CHO CUA KHÔNG BỊ GÃY CÀNG... Trước khi nấu cua, chuẩn bị một thau nước đá lạnh, cho cua vào ngâm ngập
sâu tòan thân, độ 30 phút sau, cua sẽ lạnh cóng, mang ra nấu cua sẽ không bị
gãy càng, ngoe nữa. KHỬ MÙI TANH CỦA TÔM, CÁ, ĐỒ BIỂN... Để khử mùi tanh của tôm, cá, đồ biển…
Khi nêm gia vị cho vào ít bột riềng bảo đảm mùi tanh sẽ biến mất. Bột riềng
thường bày bán ở hàng gia vị trong các chợ Á đông, trên lọ có hình củ riềng.
Táo, lê sau khi gọt vỏ thường chuyển màu sẫm nhìn không được đẹp lắm. Bạn hãy vắt một ít nước chanh lên mặt trái cây, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa tránh được thâm đen. NGÂM MĂNG KHÔ Ngâm măng khô trữ ăn dần, hay để nấu món măng gà ngày Tết, bạn hãy dùng nước gạo để ngâm măng sẽ rất mau nở và khi nấu măng lại chóng nhừ. Nếu muốn để lâu, cho măng vào nồi nước đun sôi 30 phút sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. Cứ 2-3 ngày thay nước một lần, đến khi nấu thái thành miếng. Lúc này măng sẽ mềm và rất ngon. BÁNH CHƯNG, BÁNH TÉT Sau khi luộc, vớt ra, cần rửa lại bằng nước sạch rồi ép bánh bằng vật nặng. Sau đó treo nơi mát và thoáng gió. Nếu qua vài ngày thấy hạt gáo trắng thì phải luộc, chiên hoặc hâm lại trong microway cho mềm mới ăn được. TRÁNH DẦU MỠ VĂNG RA NGOÀI Khi xào hay chiên món ăn, bạn hãy rắc một ít muối ăn vào mỡ hoặc dầu, như thế khi chiên, dầu hoặc mỡ sẽ không bị bắn ra ngoài vừa trách bị phỏng vừa khử được vài độc tố trong dầu, mỡ. Khi xào, nấu hay chiên món ăn, nếu gặp phải loại thực phẩm có nhiều nước sẽ làm tăng thể tích của dầu, mỡ và có thể nước làm chúng tràn ra khỏi chảo. Gặp trường hợp này, bạn chỉ cần thảo vào chảo một ít tiêu sẽ làm cho dầu không bị tràn ra ngoài nữa. KHỬ MÙI TỎI TRÊN TAY Để làm mất đi mùi tỏi trên tay sau khi nấu ăn, lấy một cái muỗng bằg stainless steel chà vào tay một lúc, rửa tay với xà phòng, mùi tỏi sẽ mất đi. LẤY VẾT SÁP TRÊN KHĂN BÀN, KHĂN ĂN Để lấy những vết sáp của đèn cầy nhiểu trên khăn bàn, khăn ăn… lấy khăn bàn, khăn ăn bỏ vào ngăn đông đá chửng nửa tiếng, vết sáp sẽ rất dễ để gỡ ra. GẮN ĐÈN CẦY VÀO CHÂN ĐÈN Để đèn cầy dính chặt và ngay ngắn vào chân đèn, dùng wax paper cắt vài khoanh xong quan chung quanh đèn cầy trước khi gắn vào chân đèn. Đèn cầy sẽ dính chặt và ngay ngắn. NƯỚNG CÁ KHÔNG BỊ TRÓC DA Thoa một lớp dầu ăn ngoài da để da cá
không bị dính vào vỉ nướng. Khi nướng, lúc đầu để lửa lớn để lớp da bên ngoài săn lại, sức nóng làm mỡ
trong cá tan ra nhưng không thoát ra ngoài được. Da cá sẽ vàng và thịt cá
vẫn thơm ngon và không bị mất đi vị ngọt. TẨY MÙI CÁ, MÙI THỨC ĂN TRONG NHÀ
Cho một miếng vỏ chanh vào dầu trước khi cho cá vào chiên. Chậu rửa chén vừa ăn xong, dùng vỏ
chanh đã vắt nước chà xát chung quanh chậu, sẽ hết mùi tanh cá . Để cho mất mùi hôi của bắp cải chín, cho vào soong đang luộc rau một miếng ruột
bánh mì. LUỘC GÀ Cho gà vào nồi lúc nước lạnh, bỏ thêm một miếng gừng và hành nướng đập dập cho thơm, đun sôi thì để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước lạnh vào nồi. Gà chín, tắt bếp, đậy nắp một lúc, vớt ra thả vào thau nước thật lạnh, con gà trông sẽ căng mọng và ăn da rất ngon. Muốn gà vàng ươm thì lấy nước mỡ gà quyết lên da. Muốn chặt gà đẹp, bạn hãy để ráo nước và thật nguội mới chặt KHỬ MÙI HÔI CỦA DẦU PHỌNG Nấu dầu cho thật sôi đến khi không còn nghe thấy tiếng kêu riu riu nữa. Cho vào vài củ hành tím đập dập. (Có thể dùng tỏi hay củ xả đập dập hoặc lá dứa thơm cũng được). BÁNH MÌ DÒN KHI NƯỚNG LẠI Bánh mì cũ, nhúng vào nước trước khi nướng, bánh sẽ dòn. Hoặc cho bánh mì vào bao kín cất vào ngăn đông đá lúc còn dòn. Khi đem ra bỏ vào microway 15 giây (hoặc để hơi tan đá) nướng lại cho đến khi nóng dòn theo ý. CHIÊN KHOAI TÂY DÒN Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hoặc giấm để khoai được trắng. Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1 cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo. Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phồng lên, lấy khoai ra cho vào rổ có lót giấy lau tay, rắc lên một chút muối và xốc đều. NẤU KHOAI KHÔNG NÁT Rửa khoai thật sạch trước khi gọt vỏ. Gọt vỏ xong, đem ngâm trong nước có pha một chút muối để khoai không bị đen và khi nấu khoai không bị rã. RỬA NGÊU, SÒ SẠCH VÀ BỚT MÙI HÔI Thả chúng vào trong chậu chứa nước ngọt và một số dụng cụ bằng kim lọai như dao, muỗng nĩa... chừng 2 - 3 tiếng. Khi chúng ngửi phải mùi sắt sẽ nhả bùn và chất dơ ra rất nhanh và sạch CÀ TÍM KHÔNG THÂM TÍM Cà tím nếu để ngoài không khí lâu sẽ dễ bị thâm đen không đẹp món ăn. Sau khi đã cắt nên ngâm trong nước muối, nếu nước có đá càng tốt sẽ tạo độ giòn cho lớp ngoài miếng cà khi chiên. KHỬ MÙI KHI NẤU ĂN Khi kho cá, nấu canh cá, chiên hành tỏi... hãy thắp 1,2 ngọn nến trong nhà bếp, khói và mùi nến sẽ khử mùi cá. Cách này cũng thông dụng để khử mùi hôi của thuốc lá. KHỬ MÙI THUỐC LÁ Lấy một khăn tắm thấm nước để vào cái dĩa, mùi thuốc lá sẽ bám vào khăn ướt này thay vì vào những thứ khác chung quanh nhà. KHỬ MÙI HÔI TỦ LẠNH Tủ lạnh nhà bạn dễ có mùi khi chứa nhiều
thức ăn, các loại trái cây, hoặc đồ tươi sống,. Hiện nay tại các siêu thị có
bán sáp chuyên để khử mùi trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là cách khử mùi khá đơn
giản và cũng khá hiệu quả: - Để một chén sữa trong tủ lạnh - Hoặc lấy 4 muỗng đường và một chút nước, nấu cho đường keo lại, để nguội và
cho vào tủ lạnh, tất cả các mùi hôi trong tủ sẽ biến mất. PHÒNG ĐỘC KHI ĂN SỨA
Sau khi làm sạch, ngâm sứa vào giấm ăn khoảng 10 phút trước khi nấu hay trụng để ăn thì sẽ không sợ trúng độc. LUỘC RAU CHO XANH ĐẸP Cho vào nồi nước luộc muối, ít giọt chanh hoặc dấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào. CHO DA GÀ, VỊT VÀNG BÓNG KHI NƯỚNG HAY QUAY Gà, vịt quay ngon hay không khi nhìn lớp da bóng láng, chưa ăn đã thấy hấp dẫn!! Để làm cho lớp da gà, vịt quay bóng láng:
- Sau khi ướp và trước khi quay, dùng nước sôi dội lên lớp da một lượt cho sạch, để ráo. - Sau đó dùng hỗn hợp mạch nha (hay mật ong) pha với nước hơi ngọt nhẹ, vắt vào hỗn hợp một chút nước cốt chanh cho hơi thoảng vị chua. - Dùng hỗn hợp này dội lên da gà, vịt một lượt. - Sau đó để gà, vịt nơi mát cho ráo rồi cho vào lò quay. Nhờ lớp hỗn hợp mạch nha, chanh và nước sẽ làm da gà, vịt quay bóng láng hẳn lên. BÓC VỎ TÔM DỄ VÀ NHANH Ngâm tôm vào nước phèn chua một lúc rồi mới vớt ra để bóc, không những sẽ dễ bóc mà thịt tôm cũng không bám theo vỏ. LUỘC RAU NGON Với các loại rau xanh như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống: nên cho nước nhiều, thêm một ít muối vào nước luộc và để lửa lớn cho nước sôi già mới cho rau. (Có thể sau khi vớt, cho rau vào ngâm trong nước đá, rau vừa xanh lại vừa giòn. Nhưng cách này làm mất một số vitamin trong rau) Với bông cải trắng hoặc xanh: cũng làm như cách trên, khi ngâm vào nước đá, bông cải sẽ giòn, không bị mềm hay rã những đọt bông trên mặt. CÁCH LUỘC LÒNG HEO TRẮNG VÀ DÒN Khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Lúc lòng chín tới vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn. LUỘC GIÒ HEO CHO TRẮNG, MỀM VÀ VẪN DÒN *** Nếu là bắp giò thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng và sạch hơn. Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng. ĐỂ CHANH VẮT ĐƯỢC NHIỀU NƯỚC Muốn vắt chanh được nhiều nước, trước khi cắt chanh, bạn nên ngâm nó vào nước nóng trong vài phút. RỬA BÌNH THỦY TINH Những bình thủy tinh có miệng bé rất khó
rửa sạch bên trong để làm nó sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm
gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của
bạn sẽ sạch bóng dễ dàng. st.
|
||
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
||
IP Logged | ||
Lan Huynh
Senior Member Tham gia ngày: 05/Aug/2009 Đến từ: United States Thành viên: OffLine Số bài: 22144 |
Gởi ngày: 23/Nov/2021 lúc 9:52am | |
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ tình yêu thương chẳng ghen tị chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph |
||
IP Logged | ||
<< phần trước Trang of 75 phần sau >> |
Chuyển nhanh đến |
Bạn không được quyền gởi bài mới Bạn không được quyền gởi bài trả lời Bạn không được quyền xoá bài gởi Bạn không được quyền sửa lại bài Bạn không được quyền tạo điểm đề tài Bạn không được quyền cho điểm đề tài |