Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chúc Mừng - Chia Buồn - Cảm Tạ
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Tổng Quát :Chúc Mừng - Chia Buồn - Cảm Tạ  
Message Icon Chủ đề: NGÀY MỚI BÌNH AN HẠNH PHÚC Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 206 phần sau >>
Người gởi Nội dung
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 12431
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 09/Jun/2018 lúc 8:16am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 12431
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 11/Jun/2018 lúc 7:32am

Cậu Bé Đi Tìm Mua Thượng Đế Và Thực Sự Phép Mầu Đã Xảy Ra


Chúng ta nhất định phải tin những điều kỳ diệu luôn tồn tại trên thế giới này, và nguyên nhân dẫn đến sự kỳ diệu đó chính là sức mạnh của tình yêu. Có tình yêu mọi khó khăn sẽ bị hóa giải và kỳ tích sẽ xuất hiện.

Vào một ngày nọ, tại thành phố nhỏ ở miền tây nước Mỹ, có một cậu bé tầm mười tuổi tay cầm một đô la Mỹ đi dọc con phố để hỏi các cửa hàng: “Xin cho cháu hỏi, ở đây có bán Thượng đế không ạ?“. Các chủ cửa hàng không trả lời, mọi người đều nghĩ cậu bé có vấn đề về thần kinh, họ chẳng quan tâm chỉ nhanh nhanh đuổi cậu ra khỏi cửa hàng.

Khi trời sắp tối, cậu bé cố gắng đến hỏi chủ cửa hàng thứ 69: “Xin cho cháu hỏi, ở đây bác có bán Thượng Đế không ạ?“.
Chủ cửa hàng là một ông cụ tầm 60 tuổi, tóc bạc phơ, đôi mắt trông rất hiền hậu, ông cụ cười tươi đáp lời cậu bé: “Cháu hãy nói cho ta biết cháu mua Thượng Đế để làm gì?

Cuối cùng đã có người chịu trả lời mình, cậu bé mừng rơi nước mắt, cậu nói với ông cụ: “Bố của cháu mất từ rất sớm, hiện giờ cháu đang ở với chú. Chú cháu làm việc ở công trường xây dựng, mấy ngày trước không may trượt chân bị ngã từ giàn giáo xuống, đến nay vẫn bất tỉnh. Bác sĩ nói, chỉ có Thượng Đế mới cứu được chú của cháu.” Cậu bé nghĩ Thượng Đế là một thứ gì đó vô cùng kỳ diệu.
Cháu muốn mua Thượng Đế về cho chú cháu ăn, vết thương của chú cháu sẽ khỏi.”
Nghe sau câu chuyện của cậu bé, mắt ông cụ nhòa lệ, ông hỏi: “Cháu có bao nhiêu tiền?“.
Một đô la ạ“.
Cháu bé, giá Thượng Đế hiện nay đúng bằng một đô la.
Ông lão cầm lấy đồng tiền xu từ tay cậu bé, rồi ông lấy chai nước ngọt có tên “Nụ hôn của Thượng Đế” đưa cho cậu bé và nói: “Cháu hãy cầm lấy, chú của cháu uống chai nước Thượng Đế này xong sẽ khỏi bệnh“.
Cậu bé vui mừng khôn xiết ôm chặt chai nước vào lòng chạy ngay đến bệnh viện. Vừa vào phòng bệnh, cậu đã vui mừng nói: “Chú ơi, cháu mua được Thượng Đế về rồi, chú sẽ khỏi nhanh thôi chú ạ.”

Ngày hôm sau, một chuyên cơ chở đoàn chuyên gia y tế đầu ngành thế giới đã hạ cánh xuống thành phố nhỏ này và đi ngay đến bệnh viện nơi chú của cậu bé đang chữa trị để cùng nhau tiến hành hội chẩn cho bệnh nhân này. Trong thời gian rất ngắn, chú của cậu bé đã được cứu chữa.


Nhưng khi chú của cậu bé xuất viện, lúc hai chú cháu nhìn thấy tờ hóa đơn tiền viện phí, họ đã suýt bị ngất một lần nữa. Như đọc được nỗi lo lắng của hai chú cháu, nhân viên bệnh viện đã giải thích rằng số tiền này đã được một người giàu có tên Bondi chi trả, đoàn chuyên gia y tế cũng là do người đàn ông tốt bụng này mời về.

Sau này người chú mới biết, Bondi là một người rất giàu có, cửa hàng tạp hóa đó là gia sản cha ông để lại, khi rảnh rỗi ông thường đến đó cho vui.
Người chú của cậu bé vô cùng cảm động liền đi nhanh đến cửa hàng để cảm ơn ông. Nhân viên cửa hàng cho biết ông Bondi đã đi du lịch nước ngoài, nói hai chú cháu không cần cảm ơn ông và họ đưa cho người chú một bức thư do ông Bondi viết cho họ.
Người chú mở bức thư: “Người thanh niên, anh không cần cảm ơn tôi, mọi chi phí cháu của anh đều đã thanh toán đầy đủ. Điều tôi muốn nói là, anh có một người cháu trai như vậy thật vô cùng may mắn. Để cứu anh, cháu đã cầm một đô la đi hỏi khắp nơi để mua Thượng Đế… Hãy cảm ơn Thượng Đế vì ngài đã cứu sống anh. Nhưng anh phải luôn nhớ rằng, Thượng Đế thực sự chính là tình yêu thương của con người.“.

Cậu chuyện vẫn chưa kết thúc, đến khi cậu bé đi mua Thượng Đế đó trưởng thành, cậu đã thi đỗ vào trường Y để tỏ lòng biết ơn người ân nhân Bondi, cũng là để cứu giúp những người bệnh khác.
Vì thế chúng ta nên tin những điều kỳ diệu luôn tồn tại trên thế giới này, và nguyên nhân dẫn đến sự kỳ diệu chính là sức mạnh của tình yêu. Với tình yêu chân thành mọi khó khăn sẽ được hóa giải và kỳ tích sẽ xuất hiện.
st.
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 12431
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 13/Jun/2018 lúc 9:04am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 12431
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 14/Jun/2018 lúc 1:33pm

Vì Sao Không Nên Nhìn Vào Khuyết Điểm Của Người Khác ?

Hãy học cách nhìn vào điểm tốt của mọi người, bao dung hơn với lỗi lầm của họ, bạn sẽ thấy tâm hồn của mình luôn thoáng đãng, an bình. (Ảnh: Internet)

Nhìn vào khuyết điểm của người khác, sẽ làm tổn thương người khác, cũng làm tổn thương chính bản thân mình…

Một ngày nọ, sau khi người cha nghe xong con trai oán trách và kể khổ về cuộc hôn nhân của mình, ông hỏi: “Con trai, vợ con có ưu điểm gì?”
Người con trai phàn nàn nói: “Trước khi kết hôn thì cô ấy có, hiện tại thì không có ạ!”.
Ông bố hỏi lại: “Trong suy nghĩ của vợ con, con có điểm mạnh nào không?”
Người con trai ngập ngừng nói: “Hình như là trước đây con có, giờ thì không có”.
Người cha nói: “Vậy con còn giỏi hơn cha, trước khi cha lấy mẹ con, cha còn không biết mẹ có ưu điểm gì nữa”.
Người con ngẩng đầu lên nhìn cha, định nói điều gì đó, nhưng rồi lại thôi.

Người cha đi ra ngoài, cầm lên một viên ngói và một nắm bông rồi mang vào hỏi con: “Con xem, cái nào cứng hơn?”
Người con trai không biết cha muốn làm gì, nhưng vẫn trả lời: “Cái này mà cha còn phải hỏi, tất nhiên là ngói cứng hơn”.
Người cha không nói gì, ông cầm viên ngói và nắm bông lên cao rồi thả tay ra, viên ngói rơi xuống vỡ tan, chia năm xẻ bảy, còn nắm bông thì không vấn đề gì cả. Người cha hỏi con: “Tại sao cứng thì nát còn mềm mại thì lại không bị sao?”
Người con suy nghĩ nói: “Chắc vì bông mềm mại nên nhẹ, do đó không bị làm sao”.

Người cha vỗ vai con trai, nhẹ nhàng nói: “Con trai! Con cần phải như bông mà khiêm tốn lại, không làm tổn thương người khác cũng là không làm tổn thương mình. Như viên ngói kia, có cạnh có góc, nhưng gặp cứng thì vỡ. Làm tổn thương người khác, cũng làm tổn thương chính mình đấy con à”.
“Cha sống bao nhiêu năm rồi, cả đời cha chỉ hiểu một đạo lí đó là, nhìn vào ưu điểm của người khác sẽ khiến con tim mình ấm áp, còn nhìn thẳng vào khuyết điểm của người khác, thì cũng là làm tổn thương chính tâm hồn của mình.
Con nên học tập bông, bông vì người khác mà ngăn lại gió lạnh, nó giống như ánh mặt trời có thể sưởi ấm cho cuộc đời này. Khi đã kết hôn thì ai chẳng mong hạnh phúc, để làm được điều ấy chúng ta phải vun đắp hàng ngày.
Con trai, lời khen là một bảo bối, một lời khen của con có thể là động lực cho vợ con, còn một câu nói ích kỷ, cay nghiệt có thể khiến vợ con mang hận cả đời, từ đó mà kéo cuộc hôn nhân của con vào nơi bế tắc. Chẳng lẽ con cũng muốn cha đối xử với mẹ con giống như con đang đối xử với vợ hay sao?”
Người con trai nghe xong, im lặng ngẫm nghĩ thật lâu…

Có người chỉ nhìn thấy cái sai ở người khác, có người lại nhìn thấy được cả ưu điểm trong những sai lầm. Để có thể trở thành loại người thứ hai, cần phải vừa có lòng bao dung vừa có trí tuệ.
Ai cũng có ưu điểm và nhược điểm. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào nhược điểm của người khác và thấy điều tồi tệ ở họ thì cuộc sống của bạn quả thật là tồi tệ. Hãy học cách nhìn vào điểm tốt của mọi người, bao dung hơn với lỗi lầm của họ, bạn sẽ thấy tâm hồn của mình luôn thoáng đãng, an bình.
st.
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 12431
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 15/Jun/2018 lúc 4:03pm

Hãy Làm Ngay Những Điều Này Khi Cha Mẹ Vẫn Còn

 

Cổ nhân có câu: “Bách thiện hiếu vi tiên” là có ý nói rằng trong trăm việc thiện thì việc hiếu là đứng đầu. Con cái hiếu thảo với cha mẹ là đạo lý làm người được lưu truyền từ xưa đến nay.

Ở thời đại nào thì đạo lý này cũng là bất biến. Hiếu thảo với cha mẹ thực ra không phải thể hiện ở những việc làm cao xa hay đòi hỏi phải có tiền bạc mà đôi khi nó thể hiện ở ngay những việc làm nho nhỏ hàng ngày. Dưới đây xin đưa ra 28 điều mà người con nên làm với cha mẹ để báo hiếu cha mẹ ngay khi cha mẹ còn ở trên cõi đời này. Cho dù bạn chỉ có hai bàn tay trắng mà làm được một số điều dưới đây thì cũng đã khiến cha mẹ bạn cảm thấy ấm lòng.

1. Nhớ chúc mừng cha mẹ khi đến ngày sinh nhật của họ

2. Hãy thường xuyên thăm hỏi cha mẹ hơn một chút

3. Nếu có điều kiện hãy đưa cha mẹ đi thăm khám sức khỏe

4. Chụp ảnh cho cha mẹ nhiều hơn

5. Đừng bực bội khi thấy cha mẹ “dài dòng”

6. Có điều kiện hãy đưa cha mẹ đi chơi đây đó

7. Nếu cha hoặc mẹ độc thân, hãy tìm cho họ một người bạn phù hợp

8. Hãy tâm sự với cha mẹ thường xuyên hơn

9. Khi cha mẹ già rồi hãy nhớ làm đồ ăn mềm hơn nhé!

10. Giữ ấm cho cha mẹ khi trời rét

11. Nếu có điều kiện, bạn hãy học một chút kiến thức về dưỡng sinh rồi hướng dẫn cha mẹ

12. Hãy đưa người mà bạn thương yêu về nhà nhiều hơn

13. Hãy rửa chân (hay gội đầu, cắt móng tay, đấm lưng) cho cha mẹ ít nhất 1 lần/1 năm

14. Cần nhớ cha mẹ thích ăn nhất món gì

15. Cố gắng đảm bảo cơ bản nhất vấn đề ăn, ở, mặc cho cha mẹ

16. Có điều kiện hãy ghi âm lại những câu chuyện mà cha mẹ kể

17. Một lòng chăm sóc cha mẹ khi cha mẹ bị ốm, đừng biện lý do nào để thoái thác

18. Có thể chia sẻ quyết định quan trọng của mình cho cha mẹ

19. Hãy nghe cha mẹ trút bỏ bực tức, cởi bỏ khúc mắc cho cha mẹ

20. Đừng để cha mẹ phải chứng kiến sắc mặt “khó coi” của mình

21. Nếu đã lập gia đình, hãy đối xử tốt với nhau bởi vì cha mẹ rất đau lòng khi con cái bất hòa

22. Vợ chồng không nên cãi nhau trước mặt cha mẹ

23. Hãy ủng hộ sở thích của cha mẹ, tôn trọng lựa chọn của cha mẹ

24. Nếu phù hợp, hãy giúp cha mẹ hoàn thành ước mơ khi còn trẻ

25. Hãy cùng cha mẹ đi dạo bộ hoặc rèn luyện thể dục

26. Nếu có điều kiện thi thoảng hãy đưa cha mẹ đi xem phim hay cho cha mẹ thể nghiệm một lần công nghệ mới

27. Nếu bạn tín ngưỡng Phật Pháp hãy giới thiệu đến cha mẹ mình

28. Hãy yêu thương hết thảy mọi người

st.Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 15/Jun/2018 lúc 4:07pm
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 12431
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 16/Jun/2018 lúc 6:15am

Món Quà Của Cha

 

Một chàng trai sắp tốt nghiệp Đại học. Đã từ lâu anh mơ ước một chiếc xe thể thao tuyệt đẹp được trưng bày ở cửa hiệu. Và anh đã nói với cha điều ước muốn đó, mong được món quà của cha là chiếc xe thể thao kia. Ngày tốt nghiệp đến, anh háo hức chờ đợi…

Buổi sáng, người cha gọi anh vào phòng riêng. “Con trai, ta rất tự hào về con” – ánh mắt ông nhìn anh thật trìu mến. Rồi ông trao cho anh một hộp quà được gói rất sang trọng. Ngạc nhiên, chàng trai mở hộp quà và thấy một quyển sách được bọc bằng vải da, có tên chàng trai được mạ vàng. Tức giận, anh ta lớn tiếng với cha: “Với tất cả tiền bạc cha có, mà chỉ có thể tặng con một quyển sách này thôi sao?”. Rồi anh chạy vụt ra khỏi nhà và vứt quyển sách vào góc phòng.

… Nhiều năm trôi qua, chàng trai giờ đã trở thành một nhà kinh doanh thành đạt. Anh có một ngôi nhà khang trang và một gia đình hạnh phúc. Nhưng người cha đã già và một hôm anh nghĩ mình cần phải đi gặp cha. Anh đã không gặp ông ấy kể từ ngày tốt nghiệp. Trước lúc lên đường, anh nhận được một bức điện tín báo rằng người cha đã qua đời và ông trao toàn bộ quyền sở hữu cho con trai. Anh cần phải trở về ngay lập tức để chuẩn bị mọi việc. Khi bước vào ngôi nhà của cha, bỗng nhiên anh thấy một nỗi buồn và ân hận khó tả xâm chiếm tâm hồn anh. Đứng trong căn phòng ngày xưa, nhưng kí ức trong anh ùa về… Và bất chợt, anh nhìn thấy quyển sách khi xưa nằm lẫn trong mớ giấy tờ quan trọng của cha ở trên bàn, nó vẫn còn mới nguyên như lần đầu anh nhìn thấy cách đây nhiều năm.

Nước mắt lăn dài trên má, anh lần giở từng trang, bỗng có một vật gì đó rơi ra… Một chiếc chìa khóa!!! Kèm theo đó là tấm danh thiếp ghi tên người chủ cửa hiệu, nơi có bán chiếc xe thể thao mà anh từng mơ ước. Trên tấm danh thiếp còn ghi ngày tốt nghiệp của anh và dòng chữ “Đã trả đủ”.

  Sưu Tầm


Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 12431
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 18/Jun/2018 lúc 6:39am

Foto


Chỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 18/Jun/2018 lúc 6:46am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 12431
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 19/Jun/2018 lúc 7:05am

Chỉ Vì Một Chữ, Nhiều Người Đang Lãng Phí Cuộc Đời Mà Không Hay!


Đợi – cả một cuộc đời, con người ta phải đợi quá nhiều: Đợi tương lai, đợi đến khi hết bận, đợi đến lần sau, đợi đến khi có thời gian, đợi đến khi có điều kiện, đợi đến khi có tiền…
Nhưng rồi về sau, đợi hoài đợi mãi, đợi đến khi chẳng còn duyên phận, đợi đến khi chẳng còn thanh xuân, đợi đến cuối cùng không còn sức khỏe, không còn cơ hội, không còn lựa chọn, những thứ nhận được chỉ là sự hối tiếc và hối hận.
Điển hình trong số này có lẽ là ông bà, bố mẹ chúng ta. Họ:
Đợi đến khi con biết đi mới yên tâm.
Đợi đến khi con đi học mới yên tâm.
Đợi đến khi con đỗ đại học mới yên tâm.
Đợi đến khi con tìm được công việc mới yên tâm.
Đợi đến khi con có người yêu mới yên tâm.
Đợi đến khi con kết hôn mới yên tâm.
Đợi đến khi con có cháu mới yên tâm.
Đợi đến khi cháu biết đi mới yên tâm.
Đợi đến khi cháu đi học mới yên tâm.
Đợi đến khi cháu đỗ đại học mới yên tâm


Thời gian vội vã lao đi; Cơ hội nảy sinh rồi tan biến... Vậy mà bạn vẫn chờ đợi và không dám thử - Con chim có đôi cánh mà không dám bay lên.
Nhưng đáng tiếc là cuối cùng, họ có thể chẳng kịp hưởng thụ cuộc sống, tận hưởng cuộc đời đã ra đi!
Vì thế cho nên, chúng ta hãy dừng ngay việc lãng phí cuộc đời vào chữ "đợi", đừng để nó có cơ hội tái hiện trong cuộc sống của chúng ta thêm nữa.

Trong cuộc đời mỗi con người, có 6 thứ không thể đợi
Sức khỏe không thể đợi, vì một khi sức khỏe sa sút, tất cả mọi thứ trên đời đều biến mất.
Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não và lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra!


Sức khỏe là vốn liếng cơ bản và quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người, chớ dại dột hay xem nhẹ mà đợi đến khi có bệnh đầy người mới hối không kịp.

Khi còn trẻ, con người ta có thể mang bán sức lấy tiền mà ít ai nhận thức rõ rằng, khi về già, có mang bao nhiêu tiền ra cũng khó có thể đổi được sức khỏe và mạng sống.


Hiếu kính không thể đợi, bởi bố mẹ đi rồi, chúng ta có muốn bày tỏ lòng hiếu thảo cũng chẳng còn cơ hội;
Cây muốn lặng nhưng gió chẳng đừng, không biết đã có bao nhiêu người con muốn chăm sóc bù đắp cho bố mẹ nhưng song thân không thể đợi được đến lúc đó.

Chúng ta khôn lớn thành người cũng là lúc cha mẹ già đi từng ngày, vì thế, kính hiếu với cha mẹ là việc phải đặt lên đầu, càng sớm càng tốt. Ơn dưỡng dục nặng tựa núi, nếu không thể báo đáp, cả đời người làm con sẽ phải sống trong hối tiếc.

Giáo dục không thể đợi, bởi vì từ khi còn là mầm cây đã ngả nghiêng, khi trưởng thành khó mà có thể chỉnh cho thẳng;
Nghèo khó không thể đợi, phải tìm cách "thoát nghèo" càng sớm càng tốt bởi vì thời gian lâu dần, bạn sẽ trở nên ì ạch, kém nhạy bén;

Tình bạn không thể đợi, bởi vì không có bạn, muốn thoát khỏi trạng thái cô đơn có lẽ chẳng hề dễ dàng.
Thanh xuân không thể đợi, bởi lẽ thời gian đã trôi qua rồi, có bỏ ra bao nhiêu tiền cũng chẳng mua lại được.
Một cuộc sống quá vội vã hối hả sẽ mang đến cho bạn nhiều thứ, trong đó là không ít những tiếc nuối. Thế nên, hãy tận dụng thời gian trước mắt thật tốt, đó mới là việc quan trọng nhất với mỗi người.

Trân trọng duyên phận, trân trọng thời gian chúng ta được ở bên nhau chính là cách mà chúng ta trân trọng sinh mệnh của bản thân.
st.
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 12431
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 23/Jun/2018 lúc 7:25amChỉnh sửa lại bởi Lan Huynh - 23/Jun/2018 lúc 7:39am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
Lan Huynh
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 05/Aug/2009
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 12431
Quote Lan Huynh Replybullet Gởi ngày: 26/Jun/2018 lúc 7:15am
Tình yêu thương hay nhịn nhục
tình yêu thương hay nhơn từ
tình yêu thương chẳng ghen tị
chẳng khoe mình, chẳng lên mình
kiêu ngạo,chẳng làm điều trái ph
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 206 phần sau >>
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.279 seconds.