Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Quê Hương Gò Công
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Văn Học - Nghệ thuật :Quê Hương Gò Công
Message Icon Chủ đề: Cách làm Khô Nai, Khô Bò Gởi trả lời Gởi bài mới
Người gởi Nội dung
thonglo2003
Admin Group
Admin Group
Avatar

Tham gia ngày: 31/May/2007
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 406
Quote thonglo2003 Replybullet Chủ đề: Cách làm Khô Nai, Khô Bò
    Gởi ngày: 01/Aug/2007 lúc 2:41pm
Source Internet
 
==============

Khô Bò

Chuẩn Bị

- 1 kg thịt bò (đùi) để nguyên khối
- Bột nghệ ( 1 muỗng súp )
- Tỏi giã nhuyễn ( 6 tép tỏi )
- Ớt bột khô ( 1 muỗng súp )
- Đường vàng (1 muỗng súp )
- Muối ( 1 muỗng cafe )
- Hắc xì dầu ( 1 muỗng cafe )
- Nước tương ( 1 muỗng súp )
- Bột ngọt ( 1 muỗng cafe )
- Rượu thơm ( 1 muỗng súp )

Cách Làm

- Thịt để nguyên khối ướp gia vị : ớt , nước tương, tỏi giã nhuyễn, đường, muối, hắc xì dầu, bột ngọt, rượu thơm . Để vài giờ cho thịt thấm gia vị .
- Nước sôi (ngập mặt thịt ) cho thịt vào luộc, đậy nấp , đun lửa vừa cho đến khi nước cạn hết, thịt mềm là được .
- Vớt thịt ra, để nguội , dùng dao thật bén cắt lát mỏng hoặc miếng vuông tuỳ ý .
- Xếp các lát thịt lên vĩ , cho vào lò sấy khô .

==============

 

KINH XIN CAC CHI CHO RECIPE "CACH LAM KHO NAI VA KHO BO" CAM ON CAC CHI NHIEU

Thường thì tt thấy cách ướp thịt làm khô bò hoặc khô nai gần giống nhau, khô nai có sả (lemon gr***), khô bò thì ít khi có.
Rồi thì có người thích vị cà-ri, hoặc chút rượu trắng, có người thích mè, ớt, có người không, MIMOSA thử để chọn cách nào hợp với khẩu vị của mình nhé, rồi thêm bớt tùy ý.
tt biết công thức đơn giản cho mỗi lb. thịt bò như sau:

Vật Liệu:
- 1 lb. thịt bò
- 1/2 chén xì dầu
- 3 muỗng canh (tbsp) đường
- 1 muỗng cà phê tỏi bột (garlic powder)
- 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1/2 muỗng tiêu hoặc bột ớt
- 1/2 muỗng canh dầu ăn

Cách Làm:
Thịt bò thái hơi dầy. Trộn các thứ gia vị trên, nêm nếm thêm, nếu cần, cho vừa khẩu vị mình. Đổ vào thịt ướp qua đêm.
(Nếu làm khô nai thì thêm sả bằm nhuyễn vào).
Mở lò nướng Bake khoảng 200 độ F, cho thịt vào "sấy" khoảng 4 tiếng đồng hồ, hoặc đến khi nào thử thấy vừa ăn là được.

==

Làm khô nai ướp bằng nước tương phải pha nhiều đường mới ngon. D D thích nhất là cái mùi sả trộn chút mè.

Nếu mà muốn nó khi khô có màu đỏ thì phải dùng màu đỏ, chứ dùng bột xá xíu hay nước tương không thôi thì nó biến thành màu đậm đen thùi lùi.

D D sấy khô bò hay khô nai, chuối khô bằng food dehydrator. Làm buổi chiều. Ngủ 1 đêm tới sáng khi thức dậy trở mặt, cái tầng thấp nhất đổi lên cao nhất, tới chiều khi về là xong. Nhớ siêng trở mặt, vì không trở nó dính xuống vỉ gở rách thịt hết!!

IP IP Logged
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.097 seconds.