Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Làm Quen Nhắn Tin
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Tổng Quát :Làm Quen Nhắn Tin
Message Icon Chủ đề: Làm giỗ Mẹ bằng bánh giá Gởi trả lời Gởi bài mới
<< phần trước Trang  of 3
Người gởi Nội dung
Nhom12yeuthuong
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 13/Sep/2009
Đến từ: Vietnam
Thành viên: OffLine
Số bài: 7120
Quote Nhom12yeuthuong Replybullet Gởi ngày: 28/Nov/2011 lúc 10:19am

BÁNH GIÁ

I.Vật liệu:

- 400 g bột mì số 8

- 50 g bột gạo

- 50 g bột nếp

- 100 g khoai lang trắng

- Dầu ăn

- 800 ml nước lã

- 2 muỗng xúp hành tím băm

- 600 g tép bạc

- 600 g giá

- 300 g đậu xanh cà

- ½ gói bột nổi Alsa

Nước chấm :

- Giấm, đường, nước mắm

- 2 muỗng xúp tỏi băm

- Tiêu, muối

- Rau xà lách, rau thơm.

II. Chọn lựa thực phẩm :

- Bột mì số 8 : là loại bột mì có độ ẩm 8% nước.

- Chọn bột mới không bị mốc hay mọt, dùng tay bốc một ít bột, nắm lại cho chặt rồi buông tay ra, bột rời chớ không dính thành1 khối.

- Bột nếp + bột gạo : nên mua loại bột lọc để khi làm bánh bột không có mùi chua.

III. Cách làm :

Chuẩn bị :

- Khoai lang : Rửa sạch, luộc chín, lột vỏ, tán nhuyễn.

- Hòa chung : nước+ 1muỗng cá phê muối + bột mí + bột gạo + bột nếp + khoai tán nhuyễn + hành tím băm + bột nổ cho đều rồi lược lại đề 120 phút trước khi chiên.

- Tôm bạc : Rửa sạch, nhặt bỏ đầu đuôi, ướp với chút tiêu + chút muối, đem rang khô để nguội.

- Giá : nhặt bỏ gốc, rửa sạch để ráo.

- Đậu xanh cà : ngâm nước cho tróc vỏ, đãi sạch vỏ, hấp chín để nguội.

- Rau xà lách + rau thơm : nhặt rửa sạch, để ráo.

Chế biến :

Nước chấm : Hòa tan 2/3 chén nước đun sôi để nguội + đường + giấm+ nước mắm cho vừa chua, ngọt, mặn. Khi gần ăn cho tỏi băm + ớt băm vào trộn đều.

Chiên bánh :

Múc bột vào 1 tô trộn vào ít giá và ít đậu xanh cho đều, rồi cho hỗn hợp bột vào cái giá, trên mặt để vài con tôm, nhúng giá vào chảo dầu sao cho dầu ngập trên giá khoảng 2 cm, đun sôi dầu, khi bánh vàng đều vớt ra. Tiếp tục trộn bột + giá + đậu xanh cho đợt chiên kế tiếp...

Không nên trộn nhiều bột cho 1 lần chiên, bánh sẽ không xốp.

Trình bày :

Dọn ăn nóng kém với rau xà lách+ rau thơm, chấm với nước mắm chua ngọt.

Yêu cầu :

Bánh chín vàng đều, xốp và giòn, không cứng, không khét.

http://www.gocong.com/forums/forum_posts.asp?TID=319



Chỉnh sửa lại bởi Nhom12yeuthuong - 28/Nov/2011 lúc 10:20am
Có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi duy nhất để quay về...
IP IP Logged
Phanthuy
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 01/Jun/2007
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 960
Quote Phanthuy Replybullet Gởi ngày: 28/Nov/2011 lúc 2:10pm
 
Qua', nhiều vật liệu quá ha. Thật là cầu kỳ cách làm bánh vá .
Nhưng mà coi bộ rất ngon !
PT chắc chắn sẽ thử làm 1 lần coi ra sao.
Cha, đang đói bụng thấy cái tràng bánh vá , rau , bún mà thèm rỏ dãi đây.
Thôi chạy đi tìm gì ăn đỡ.
Cám ơn Lan Huỳnh và nhóm 12yeuthuong rất nhiều đã không dấu nghề .


Chỉnh sửa lại bởi Phanthuy - 28/Nov/2011 lúc 2:10pm
PhanThuy-CA
IP IP Logged
SaoMai
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 01/Jul/2008
Thành viên: OffLine
Số bài: 331
Quote SaoMai Replybullet Gởi ngày: 29/Nov/2011 lúc 1:43am
~::Trích Dẫn nguyên văn từ Phanthuy

Ủa , cái bánh giá của Sao Mai sao mà xẹp lép với lại chiên chưa đủ vàng hay sao ấy.
PT thật ra chỉ là thợ ăn chứ không phải thợ làm

 nên không biết cách làm bánh giá đâu Sao Mai ơi .

Sao Mai nên hỏi chị Tuyết Nga thì chắc hơn nhé !


Ja, đúng rồi chị Thủy ui, bánh vá SMai làm chưa vàng lắm, vì khi chiên cứ sợ khét, vả lại "bà con" đang chờ bánh ra lò để ăn quá chừng nên làm vội vàng
Nhưng bánh dầy lắm đó chị, khuôn bánh làm ra sâu đến hơn 10mm, em phải đổ lưng bột lại ko thôi ăn sợ ngấy


Chỉnh sửa lại bởi SaoMai - 29/Nov/2011 lúc 1:44am
IP IP Logged
SaoMai
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 01/Jul/2008
Thành viên: OffLine
Số bài: 331
Quote SaoMai Replybullet Gởi ngày: 29/Nov/2011 lúc 1:49am
Wow, cảm ơn các chị nhóm 12 yêu thương , lần sau Sao Mai sẽ lật bảo bối này ra tham khảo khi làm bánh a
IP IP Logged
lo cong
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
Quote lo cong Replybullet Gởi ngày: 30/Nov/2011 lúc 11:29am
.
 
Có người thêm bột đậu nành (nếu không có, mua bột của Nhật để làm tàu hủ).
Có người cho 1 lớp giá, 1 lớp tôm thịt rồi thêm một lớp giá nữa.
Quan trọng là lớp bột phía trên mặt phải "trét" cho kín. Nếu không mỡ (dầu) vào trong giá và tôm thịt thì không ngon.
 
 
 
Lộ Công Mười Lăm
IP IP Logged
<< phần trước Trang  of 3
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.125 seconds.