Bài mớiBài mới  Display List of Forum MembersThành viên  LịchLịch  Tìm kiếm trong Diễn đànTìm kiếm  Hỏi/ĐápHỏi/Đáp
  Ghi danhGhi danh  Đăng nhậpĐăng nhập
Chuyện Linh Tinh
 Diễn Đàn Hội Thân Hữu Gò Công :Đời Sống - Xã Hội :Chuyện Linh Tinh
Message Icon Chủ đề: Lá dứa trị bệnh tiểu đường Gởi trả lời Gởi bài mới
Người gởi Nội dung
Phanthuy
Senior Member
Senior Member
Avatar

Tham gia ngày: 01/Jun/2007
Đến từ: United States
Thành viên: OffLine
Số bài: 960
Quote Phanthuy Replybullet Chủ đề: Lá dứa trị bệnh tiểu đường
    Gởi ngày: 25/Jun/2008 lúc 12:10pm
 PT xin post lên bài viết này để quí thân hữu nghiên cứu may ra giúp ích phần nào.
 
Sau 3 năm uống Tim Sen, sự hiệu nghiệm của Tim Sen giảm dần, khôi phải uống trở lại thuốc tây ! !

Một sự tình cờ, TRỜI đã ban cho gia tộc chúng tôi ! Người em gái thứ 5 lúc về Việt Nam, mang Lá Dứa qua Tây Đức để làm bánh. Nhưng không làm, lại tiếc của, lấy lá Dứa đem phơi khô nhưng còn thấy màu xanh, nấu nước uống cho thơm, nào ngờ đâu đo thử Đường lại quá tốt, tốt chưa từng thấy !

Em Năm báo cho Em Sáu của tôi biết sự việc đã xảy ra như thế.

Em Sáu bắt đầu dùng Lá Dứa và Kết Quả quá tốt . Trước đó phải chích Insulin, bây giờ không cần chích Insulin nữa và có thể ăn cơm nhiều hơn trước.

Được tin tốt ấy, tôi bắt đầu uống Lá Dứa và bỏ thuốc tây . Tôi cũng đạt được kết quả Tuyệt Vời .

Theo sự hướng dẫn của tôi, bà Trần Vũ Bản vừa báo cho tôi là bà uống Lá Dứa cũng đạt kết quả tốt.

Lá Dứa là loại lá có mùi thơm khi bỏ vào cơm hay chè. Lá Dứa mua về rửa sạch đem phơi khô nhưng vẫn còn thấy màu xanh. Mỗi lần nấu chừng 10 lá Dứa, cắt nhỏ ra, với 2.5 lít nước, khi thấy còn lại chừng 2 lít là có thể dùng được. Với 2 lít nước lá Dứa nầy uống hết trong 1 ngày. Uống trước mỗi bữa ăn chừng 20 phút. Nếu 1 ngày ăn 3 lần thì mỗi lần uống 0.7 lít nước lá Dứa. Uống 1 tuần lễ mới bắt đầu có kết quả.

Tất cả 10 anh em trong gia đình chúng tôi uống Lá Dứa đều đạt được kết quả TỐT .

Chúc các bạn có bệnh Tiểu Đường uống lá Dứa có Kết Quả TỐT.

Uống Lá Dứa là quan trọng, NHƯNG kiêng cử trong ăn uống còn quan trọng hơn nhiều.

Một điều quan trọng nữa là Tập Thể Dục.    Mỗi ngày nên tập thể dục nhẹ khoảng 30 phút thí dụ như đi bộ hay chạy bộ..

Khi có Kết Quả Tốt, Xin Thông Báo cho tôi rất Cám Ơn .

KT61 Nguyễn Văn Bảnh
259 Westmoreland Ave,
Toronto, Ontario, CANADA  
Tel: 416-533-



Chỉnh sửa lại bởi Phanthuy - 25/Jun/2008 lúc 12:12pm
PhanThuy-CA
IP IP Logged
lo cong
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
Quote lo cong Replybullet Gởi ngày: 25/Jun/2008 lúc 2:18pm
 
 
Đây là trả lời của một dược sỉ bên Pháp:

Để coi lại cours Matières médicales coi lá dứa có chứa insuline không?hay một alcaloide nào đó,khi vào cơ thể có thể biến hóa thành insuline,cho người bị diabète insulino dépendante.Còn diabète mà phải uống Metformine là chuyện khác nữa. Đừng tin vội.

Lộ Công Mười Lăm
IP IP Logged
lo cong
Senior Member
Senior Member


Tham gia ngày: 30/Oct/2007
Đến từ: Canada
Thành viên: OffLine
Số bài: 2596
Quote lo cong Replybullet Gởi ngày: 25/Jun/2008 lúc 7:43pm
 
Lá dứa tiếng Anh là PANDAN (Pandanus)
 
Main constituents

The flavour component of pandanus leaves is not well known. It is speculated that the flavour is due to a volatile product of oxidative degradation of a yellow carotenoid pigment that forms only when the plant withers. In that respect, there are similarities to saffron and rose, which also contain carotenoid-derived aroma compounds.

The best candidate is 2-acetyl-1-pyrroline, which was found in pandanus leaves at levels of about 1 ppm (Cereal Chemistry, 70, 381, 1993) and which also occurs in aromatic rice cultivars; another possibility is ethyl formiate, which is also common to both rice and pandanus leaves (Naturwissenschaften, 71, 215, 1984).

Yet another study found 3-methyl-2-(5H)-furanone as main volatile compound in pandanus leaves, besides 3-hexanol, 4-methylpentanol, 3-hexanone and 2-hexanone (Flavor and Chemistry of Ethnic Foods, [Proceedings of a Meeting held during the 5th Chemical Congress of North America], Cancun, Nov. 11-15, 1997 (1999)).

The leaves also contain piperidine-type alkaloids (pandamarine, pandamerilactones) with pyrroline-derived structures (Phytochemistry, 34, 1159, 1993)

On distillation, the leaves do yield traces of an essential oil, but it is unclear to which extent the volatile oil contributes to pandanus’ flavour. In Sri Lankan pandanus leaves (Pandanus latifolius, allegedly synonym to P. amaryllifolius), the following aroma components have been identified in concentrations less than one microgramm per kilogramm (ppb) fresh material: styrene 0.62, ?formylthiphene 0.76, linalool 0.29, β-caryophyllene 0.55, β-farnesene 0.18, 1,2-dimethoxybenzene 0.15 and β-selinene 1.24 ppb. (Phytochemistry, 21, 1653-1657, 1982)

Lộ Công Mười Lăm
IP IP Logged
Gởi trả lời Gởi bài mới
Bản in ra Bản in ra

Chuyển nhanh đến
Bạn không được quyền gởi bài mới
Bạn không được quyền gởi bài trả lời
Bạn không được quyền xoá bài gởi
Bạn không được quyền sửa lại bài
Bạn không được quyền tạo điểm đề tài
Bạn không được quyền cho điểm đề tài

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

This page was generated in 0.096 seconds.