Print Page | Close Window

Cách làm Khô Nai, Khô Bò

In từ Trang nhà: Hội Thân Hữu Gò Công
Category: Văn Học - Nghệ thuật
Tên Chủ Đề: Quê Hương Gò Công
Forum Discription: Những cảm xúc về quê hương Gò Công
URL: http://www.gocong.com/forums/forum_posts.asp?TID=317
Ngày in: 28/Mar/2024 lúc 4:43am
Software Version: Web Wiz Forums 8.05a - http://www.webwizforums.com


Chủ đề: Cách làm Khô Nai, Khô Bò
Người gởi: thonglo2003
Chủ đề: Cách làm Khô Nai, Khô Bò
Ngày gởi: 01/Aug/2007 lúc 2:41pm
Source Internet
 
==============

Khô Bò

Chuẩn Bị

- 1 kg thịt bò (đùi) để nguyên khối
- Bột nghệ ( 1 muỗng súp )
- Tỏi giã nhuyễn ( 6 tép tỏi )
- Ớt bột khô ( 1 muỗng súp )
- Đường vàng (1 muỗng súp )
- Muối ( 1 muỗng cafe )
- Hắc xì dầu ( 1 muỗng cafe )
- Nước tương ( 1 muỗng súp )
- Bột ngọt ( 1 muỗng cafe )
- Rượu thơm ( 1 muỗng súp )

Cách Làm

- Thịt để nguyên khối ướp gia vị : ớt , nước tương, tỏi giã nhuyễn, đường, muối, hắc xì dầu, bột ngọt, rượu thơm . Để vài giờ cho thịt thấm gia vị .
- Nước sôi (ngập mặt thịt ) cho thịt vào luộc, đậy nấp , đun lửa vừa cho đến khi nước cạn hết, thịt mềm là được .
- Vớt thịt ra, để nguội , dùng dao thật bén cắt lát mỏng hoặc miếng vuông tuỳ ý .
- Xếp các lát thịt lên vĩ , cho vào lò sấy khô .

==============

 

KINH XIN CAC CHI CHO RECIPE "CACH LAM KHO NAI VA KHO BO" CAM ON CAC CHI NHIEU

Thường thì tt thấy cách ướp thịt làm khô bò hoặc khô nai gần giống nhau, khô nai có sả (lemon gr***), khô bò thì ít khi có.
Rồi thì có người thích vị cà-ri, hoặc chút rượu trắng, có người thích mè, ớt, có người không, MIMOSA thử để chọn cách nào hợp với khẩu vị của mình nhé, rồi thêm bớt tùy ý.
tt biết công thức đơn giản cho mỗi lb. thịt bò như sau:

Vật Liệu:
- 1 lb. thịt bò
- 1/2 chén xì dầu
- 3 muỗng canh (tbsp) đường
- 1 muỗng cà phê tỏi bột (garlic powder)
- 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1/2 muỗng tiêu hoặc bột ớt
- 1/2 muỗng canh dầu ăn

Cách Làm:
Thịt bò thái hơi dầy. Trộn các thứ gia vị trên, nêm nếm thêm, nếu cần, cho vừa khẩu vị mình. Đổ vào thịt ướp qua đêm.
(Nếu làm khô nai thì thêm sả bằm nhuyễn vào).
Mở lò nướng Bake khoảng 200 độ F, cho thịt vào "sấy" khoảng 4 tiếng đồng hồ, hoặc đến khi nào thử thấy vừa ăn là được.

==

Làm khô nai ướp bằng nước tương phải pha nhiều đường mới ngon. D D thích nhất là cái mùi sả trộn chút mè.

Nếu mà muốn nó khi khô có màu đỏ thì phải dùng màu đỏ, chứ dùng bột xá xíu hay nước tương không thôi thì nó biến thành màu đậm đen thùi lùi.

D D sấy khô bò hay khô nai, chuối khô bằng food dehydrator. Làm buổi chiều. Ngủ 1 đêm tới sáng khi thức dậy trở mặt, cái tầng thấp nhất đổi lên cao nhất, tới chiều khi về là xong. Nhớ siêng trở mặt, vì không trở nó dính xuống vỉ gở rách thịt hết!!




Print Page | Close Window

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a - http://www.webwizforums.com
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide - http://www.webwizguide.info