Print Page | Close Window

Tìm dòng họ Nguyễn Hữu ở Gò Công

In từ Trang nhà: Hội Thân Hữu Gò Công
Category: Tổng Quát
Tên Chủ Đề: Làm Quen Nhắn Tin
Forum Discription: Làm quen, chào hỏi và nhắn tin giữa các thành viên.
URL: http://www.gocong.com/forums/forum_posts.asp?TID=3544
Ngày in: 02/Jun/2025 lúc 1:21am
Software Version: Web Wiz Forums 8.05a - http://www.webwizforums.com


Chủ đề: Tìm dòng họ Nguyễn Hữu ở Gò Công
Người gởi: mèođen51
Chủ đề: Tìm dòng họ Nguyễn Hữu ở Gò Công
Ngày gởi: 14/Nov/2010 lúc 9:44am
Kính chào tất cả quý vị trong Hội thân hữu Gò Công,
Hôm nay, tìm được trang web của Hôi THGC thật là may mắn cho tôi. Xin thưa, tôi sinh ra ở xã Bình Xuân, Gò Công Đông, nay thuộc tình Tiền Giang. Tôi không sống chung trong gia đình do hoàn cảnh chiến tranh thời bấy giờ. Tôi được cha mẹ nuôi nuôi. Cha nuôi là công chức Ty Điền Địa Mỹ Tho. Tôi lớn lên ở Mỹ Tho và học ở trường Nguyễn Đình Chiểu Mỹ Tho, sau năm 1969 tôi rời khởi Mỹ Tho cho đến nay hiện ở Sài Gòn. Tôi hoàn toàn không có ý niệm nào vể xã Bình Xuân, Gò Công Đông. Tôi biết cha đẻ tôi tên Nguyễn Hữu Tiến, còn có tên khác là Nguyễn Văn Trong. Tôi hoàn toàn không biết bà con dòng họ nội ngoại gì cả. Nay qua trang web này mong nhờ quý vị nào biết rõ xã Bình Xuân, Gò Công Đông nếu biết cả ông Nguyễn Hữu Tiến (Nguyễn Văn Trong) vui lòng gửi thông tin về email: meoden_51@yahoo.com. Xin chân thành cám ơn.



Trả lời:
Người gởi: tuannguyen
Ngày gởi: 15/Nov/2010 lúc 6:46pm
Chào anh Dũng, Tuấn đã lập dùm gia phả họ Nguyễn Hữu ở Thanh Phú- Tân An. Ba anh em họ Nguyễn, lập ra chùa Thanh Phú ở Xóm Nhà giàu- Tân An. Nơi đây là quê của các ông Đỗ Kiến Nhiễu- Đô trưởng Sài Gòn, Trần Thiện Khiêm- TT.VNCH.
Gốc họ từ miền Bắc. Anh có thể cho biết ông tổ cao nhất để tìm gốc.
Chào thân


Người gởi: mèođen51
Ngày gởi: 13/Dec/2010 lúc 7:57am
Cám ơn Tuấn, tôi chẳng biết tổ của mình là ai, bây giờ phải mò tìm từ số không.


Người gởi: tuannguyen
Ngày gởi: 14/Dec/2010 lúc 1:23am
Nghe kể lại. Thực tế dòng họ là gốc con cháu họ Nguyễn: chia làm 02 phái Tôn Thất (ở trong Nam)và Nguyễn Hữu(ra ngoài Bắc). Anh Dũng chịu khó về Bình Xuân tìm các vị cao tuổi mà hỏi, may ra truy được tông tích ông bà tổ tiên. Riêng bản thân tôi nhờ cha tôi ghi lại từ ông Cố trở xuống, còn xa hơn nữa thì chưa tìm được... Anh có thể cho địa chỉ để khi đi về Gò Công ghé hỏi thăm dùm anh.
Thân mến



Print Page | Close Window

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.05a - http://www.webwizforums.com
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide - http://www.webwizguide.info